Chấn chỉnh việc thu tiền vé xe tuyến buýt Đà Nẵng – Huế không đúng giá

Nhân viên tuyến xe buýt Đà Nẵng – Huế thu tiền vé 70.000 đồng khi người dân đi chặng báo chỉ 40.000 đồng.

Ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng mới đây đã kí công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến buýt Đà Nẵng – Huế về việc liên quan đến phản ánh thu giá vé xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Huế.

Chấn chỉnh việc thu tiền vé xe tuyến buýt Đà Nẵng – Huế không đúng giá - Ảnh 1.

Khai trương tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Huế ngày 1/1. (Ảnh: danabus).

Cụ thể, một người dân phản ánh lúc 15h30 ngày 17/5 có đến Bến xe Đà Nẵng để đón tuyến xe mới của danabus Đà Nẵng – Huế. 

Khi lên xe người này đã có tìm hiểu được giá vé trên website của danabus, giá vé toàn tuyến là 70.000 đồng, từng chặng sẽ có mức giá khác nhau.

"Tôi đi chặng Đà Nẵng – Lăng Cô trên hệ thống báo là 40.000 đồng. Nhưng thực tế khi cô nhân viên soát vé thu tiền thì thu tôi với giá 70.000 đồng. Tôi hỏi lí do vì sao thì cô nhân viên này báo đó là giá trên web và quay mặt đi không thối tiền lại cho tôi, thậm chí còn không đưa vé cho tôi", người dân phản ánh.

Trước phản ánh trên, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến buýt Đà Nẵng – Huế tiếp tục quán triệt đến đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt nghiêm túc thực hiện các nội dung đã cam kết tại bản cam kết ngày 20/3 về chấp hành các qui định về kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của đơn vị vận tải, đội ngũ lái xe buýt tuyến buýt Đà Nẵng – Huế.

Đặc biệt phải thực hiện thu tiền vé theo giá niêm yết, trao vé cho hành khách, đồng thời không để xảy ra sự việc như nội dung phản ánh.

Ngày 1/1, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai trương đưa vào hoạt động tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Huế tại Bến xe Trung tâm thành phố.

Theo đó, thời gian hoạt động của tuyến là từ 5h đến 19h hàng ngày, với tần suất 14 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 15 phút/chuyến vào giờ bình thường.

Giá vé lượt dành cho hành khách đi suốt tuyến là 70.000 đồng/lượt, vé chặng sẽ được tính giá từng chặng theo qui định của cơ quan quản lí.

chọn