Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Pleiku

Chiều 23/9, hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xưởng của một công ty tại Cụm Công nghiệp Diên Phú (xã Diên Phú, TP. Pleiku) đã bất ngờ bốc cháy.
Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại GEG - Ảnh 1.

Vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 120 m2tấm pin mặt trời. (Ảnh: Báo Gia Lai).

Chiều 23/9, hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xưởng của một doanh nghiệp tại Cụm Công nghiệp Diên Phú (xã Diên Phú, TP. Pleiku) đã bất ngờ bốc cháy, báo Gia Lai đưa tin.

Khoảng 15 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng Công an nhận được tin báo về vụ hỏa hoạn xuất phát từ những tấm pin mặt trời được lắp đặt trên nóc nhà xưởng của doanh nghiệp. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 15 giờ 50 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Phía doanh nghiệp cho biết, ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 120 m2 tấm pin mặt trời, mái tôn bị hư hỏng nhẹ và Inverter không bị ảnh hưởng. Rất may là vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy ban đầu được xác định do chạm điện. Chi tiết về nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

chọn
Vay vốn ưu đãi mua nhà: Giá cao là rào cản
Năm 2025 được dự báo sẽ là một năm tăng trưởng mạnh của tín dụng bất động sản, khi các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ kết hợp với môi trường kinh tế ổn định cùng nhu cầu sở hữu nhà ở ngày càng gia tăng của người dân. Tuy nhiên, cơ hội sở hữu nhà của đa số người dân liệu có nằm trong tầm tay khi mà dù có ưu đãi về tín dụng nhưng giá nhà vẫn ở mức cao.