Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh

Sáng 2/9, siêu thị Big C không một chỗ trống khi dòng người ùn ùn đi mua sắm, còn các nhà hàng tại Trung tâm thương mại Aeon Long Biên cũng đông đúc khách tìm đặt bàn ăn uống.
Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 1.

Lối vào bãi gửi xe máy ở siêu thị Big C Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) sáng 2/9. Nhiều khách sốt ruột khi phải xếp hàng 15 phút mới tới lượt ghi vé qua cửa.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 2.

Siêu thị này đông nghẹt người ngay từ 9h sáng. Mọi lối ra vào, lên xuống luôn trong tình trạng kẹt cứng.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 3.

Các gian hàng treo biển quảng cáo giảm giá nhân dịp Quốc khánh từ 20 - 50% tràn ngập. Tuy vậy, theo tìm hiểu, giá cả vẫn khá đắt so với giá trị thực tế của một mặt hàng.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 4.

Do quá đông, nhiều nhóm gia đình chỉ vào một lát rồi về luôn. Một số bé trai chạy lung tung trong khu vực gian hàng thời trang khiến nhiều bậc cha mẹ phải bỏ hàng đang chọn gọi tìm con.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 5.

Trong số khách hàng đi siêu thị sáng nay phần lớn là các gia đình cho trẻ đi chơi. Chị Hiền (ở quận Cầu Giấy) cho biết ở Hà Nội vốn ít chỗ chơi, chỉ nghĩ đến cách cho con đi trung tâm thương mại mua sắm và ăn uống, chiều lên phố đi bộ.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 6.

Khu vực quầy thu ngân cũng đông nghẹt khách. Từng nhóm người đứng xếp hàng dài chờ đến lượt thanh toán, ước tính mỗi khách chờ đến 30 phút.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 7.

Nhiều siêu thị tấp nập người dân vào mua sắm trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ghi nhận của phóng viên vào lúc 17h ngày 1/9, dòng người đổ về một trung tâm thương mại ở quận Long Biên rất đông. Đường Cổ Linh ở gần đó bị ùn ứ kéo dài khoảng 300 m, do các phương tiện dừng lại đón trả khách.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 8.

Khu vực đông đông khách nhất là nhóm nhà hầng phục vụ ăn uống, vui chơi. Vào đầu giờ tối, để chọn được chỗ trống, đặt bàn ăn khá khó khăn với nhiều thực khách.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 9.

Ngay cả vào thời điểm 15h-16h chiều, không phải là giờ dùng bữa, các tầng của trung tâm thương mại vẫn khá đông. Nhiều gia đình lựa chọn việc du lịch trong nội thành bằng hình thức đến các khu chiếu phim, ăn uống.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 10.

Nhiều người phải xếp hàng dài để mua được đồ uống. Một nhân viên bán hàng chia sẻ hôm nay lượng khách tăng khoảng 30% so với những ngày cuối tuần khác vì trùng với dịp lễ Quốc khánh.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 11.

"Gia đình tôi có con nhỏ, không tiện đi chơi xa nên chọn ở lại Hà Nội đi chơi TTTM", anh Phạm Ngọc (quận Long Biên) nói.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 12.

"Tôi làm công nhân ngoài Hà Nội, dịp nghỉ lễ 2/9 này tôi quyết định không về quê mà mời bố mẹ ra đi chơi", anh Khắc Trung (Nghệ An) chia sẻ.

Chen chúc không chỗ hở trong siêu thị ngày Quốc khánh - Ảnh 13.

Khu vực chơi games vào cuối buổi chiều lượng khách mỗi lúc một đông hơn.

chọn