Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ'

Nếu chưa kịp lên kế hoạch cho một chuyến đi xa cho cả gia đình dịp lễ 2/9 này, người Sài Gòn vẫn không thiếu những điểm đến thú vị 'trên trời', 'dưới lòng đất', 'dưới sông'... ngay giữa lòng thành phố.
avatar_1567395082789

Chẳng cần đâu xa, TP HCM chẳng thiếu địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ lễ 2/9 này. (Ảnh: Hoài Nhân)

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài tối đa 3 ngày liên tục, từ 31/8 đến 2/9. Người Sài Gòn lại có thời gian “xả hơi”, phục hồi năng lượng. Nếu chưa kịp lên kế hoạch cho một chuyến đi xa của cả gia đình thì hãy tham khảo những điểm đến thú vị sau đây.

Uống cà phê, ngắm máy bay

Gợi ý đầu tiên dành cho những ai thích không gian mở: Uống cà phê ngắm máy bay ngang đầu! Nếu không thích không gian ấm cúng của cà phê sách, cà phê máy lạnh hay vỉa hè, bạn có thể vừa uống cà phê vừa tận hưởng cảm giác máy bay xẹt qua đầu, bởi sân bay Tân Sơn Nhất nằm ngay nội đô TP HCM.

Không khó để tìm các quán cà phê ngắm máy bay tập trung ở đường Cộng Hoà, Trường Chinh, Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình); Quang Trung (Q.Gò Vấp);… Có thể điểm qua các quán như Cà phê 17 (31 – 33 Phan Huy Ích, Q.Tân Bình), Đào Nguyên (101 Quang Trung, Q. Gò Vấp), Moonligh Coffee Lounge (60A Trường Sơn, Q. Tân Bình),… Tất cả đều có điểm chung là nằm trên sân thượng, không gian thoáng đãng, có thể “hóng” máy bay lên xuống ở cự ly rất gần. Nếu bạn đi cùng cả nhà, đảm bảo những đứa trẻ sẽ thích mê.

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 2.

(Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 3.

(Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 4.

(Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 5.

(Ảnh: Đậu Tiến Đạt)

Cà phê ngắm đồ cổ

Còn nếu sợ… độ cao, bạn có thể tìm những quán cà phê sân vườn xanh mát. “Chỉ điểm” cho bạn về

một nơi rất thú vị, đó là "Cafe Chợ Đồ Cổ Sài Gòn" (311/27 Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh). Đây là một quán cà phê có tổ chức “Phiên Chợ Đồ Cổ” và “Ngày Hội Xe Cổ” độc đáo nhất thành phố, nơi bạn có thể đến mua bán đồ lạc-xoong, đồ cổ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về thú chơi cổ ngoạn.

Quán mở cửa tất cả những ngày trong tuần, tuy nhiên, 2 sự kiện chính nói trên sẽ diễn ra từ 6 giờ sáng đến 14 giờ chiều thứ Bảy và Chủ Nhật. Những ngày còn lại, quán phục vụ nước uống và ẩm thực xứ Quảng với giá cả phải chăng. Đây là nơi rất thích hợp để cả gia đình bạn tham quan, chụp những góc ảnh cực kỳ cũ xưa. Cha mẹ có thể dắt các con đi nhân dịp nghỉ lễ, cho con tận mắt thấy và tìm hiểu những vật dụng gắn bó từ thời ông bà, cha mẹ mình.

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 6.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 7.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 8.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 9.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 10.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Cà phê chui hầm bí mật

Đã bao giờ bạn nghe về những căn hầm bí mật của lực lượng “Biệt động Sài Gòn” chưa? Suốt nhiều năm qua, ông Trần Vũ Bình, con trai của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai (người đứng đầu lực lượng “huyền thoại” này) đã chuộc dần những căn nhà có hầm trong số hơn 20 căn cha ông đã xây, để làm thành chuỗi di tích với hình thức tham quan hiện đại và sinh động.

Dịp lễ này, bạn có thể đến 2 quán cà phê đã khai trương là cà Phê Đỗ Phủ - Cơm Tấm Đại Hàn (113A Đặng Dung, Q.1) và cà Phê Đỗ Phủ - Bảo Tàng Biệt Động Sài Gòn (287/72 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) vừa uống cà phê vợt vừa trải nghiệm cảm giác chui hầm bí mật. Khám phá hộp thư bí mật dưới chân cột, vách tường hay hầm chứa đầy vũ khí, để hiểu thêm về cách chiến đấu giữa lòng địch của cha ông ngày xưa.

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 11.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 12.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 13.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 14.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 15.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 16.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Cà phê hóng gió trên sông Sài Gòn

Và nếu muốn “mát mẻ” hơn nữa, bạn và gia đình có thể ra luôn giữa sông Sài Gòn! Không cần phải tốn chi phí đắt đỏ để lên được du thuyền hạng sang, bạn hoàn toàn có thể du ngoạn trên “Saigon Boat”, một chiếc thuyền nhỏ gọn của Saigon Boat Company (8A/11D1 Thái Văn Lung, Q.1).

Trên chiếc tàu gỗ tuyệt đẹp và đầy đủ tiện nghi, bạn có thể du ngoạn dọc sông Sài Gòn. Chắc chắn bạn sẽ phải thích thú thốt lên “sao Bitexco lạ quá”, “sao Sài Gòn dưới sông nhìn lên đẹp quá”, vì những góc nhìn rất khác về thành phố. Tàu có sức chứa lên đến 27 khách, đủ cho gia đình bạn và bạn bè tổ chức tiệc tùng thả ga trong dịp lễ này.

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 17.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 18.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 19.

(Ảnh: Hoài Nhân)

Người Sài Gòn chơi lễ 2/9 ngay trong thành phố với nhiều trò 'độc lạ' - Ảnh 20.

(Ảnh: Hoài Nhân)

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (23-29/1): Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4; nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn
Hoàn thành cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào cuối tháng 4/2023; triển khai nâng cấp đường sắt Nha Trang – Sài Gòn; Hải Phòng sắp khởi công đường Đỗ Mười... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.