Giá USD hôm nay 2/9: Vàng hạ nhiệt, USD lên tốt

Giá USD hôm nay 2/9 vẫn đang đi lên tốt và hướng đến những ngưỡng giá cao hơn trong tuần mới, khi giá vàng đang dần hạ nhiệt.

 Giá USD hôm nay 2/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,81 điểm - tăng 03,% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 2/9 vẫn đang đi lên tốt và hướng đến những ngưỡng giá cao hơn trong tuần mới khi giá vàng đang dần hạ nhiệt.  

Xem thêm: Giá USD hôm nay 3/9: Giá tiếp tục lên tốt, USD vượt đỉnh

893

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng Tám và giá nhà tăng với tốc độ gần chậm nhất trong 7 năm qua. Trong khi đó, đường cong lợi suất đảo ngược được coi là tín hiệu của suy thoái kinh tế, khiến nhà đầu tư bắt đầu bỏ qua đồng USD. 

Thị trường đang chờ những diễn biến tiếp theo mà cụ thể là các cuộc đàm phán được dự định diễn ra vào tháng 9/2019 giữa Mỹ và Trung Quốc. Điều đó có nghĩa, trong khoảng thời gian từ giờ tới đó, bất ổn vẫn còn và vàng vẫn là tài sản an toàn được lựa chọn.

Ngoài ra, với cuộc họp tiếp theo của FED diễn ra vào giữa tháng 9, giới đầu tư đang đánh giá về tình trạng sức khỏe kinh tế Mỹ để dự báo về đường đi của lãi suất trong thời gian tới. Những thống kê được quan tâm đặc biệt trong tuần tới bao gồm báo cáo việc làm và dữ liệu ngành sản xuất.

Bên cạnh đó, tình hình rối ren ở nước Anh về vấn đề Brexit tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng mạnh tới tỉ giá. Đồng bảng Anh lao dốc xuống mức đáy kể từ tháng 2/2019. Đồng Euro giảm hơn 0,5% so với đồng yên Nhật và đồng đô la Úc.

Trước đó, đồng Euro liên tiếp giảm so với đồng USD. Điều này khiến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang không chịu cắt giảm lãi suất nhiều như ông muốn.

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.