Giá USD hôm nay 22/5: Giảm mạnh vì giới đầu tư thờ ơ

Giá USD hôm nay 22/5 tiếp tục đi xuống và mức điểm DXY trong ngày 22/5 giảm xuống chỉ còn 99,06 dù xuất phát từ ngưỡng điểm trên 100 hồi đầu tuần.

Giá USD hôm nay 22/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,06 điểm, giảm 0,06%so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 22/5: Giảm mạnh vì giới đầu tư thờ ơ  - Ảnh 1.

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại, ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn còn đang liên tục xuất hiện, đồng USD không thể hiện được vai trò hầm trú ẩn tài chính an toàn. 

Chính vì thế, tỉ giá đồng bạc xanh lao dốc không phanh trong những phiên vừa qua. Mức điểm DXY trong ngày 22/5 giảm xuống chỉ còn 99,06 dù xuất phát từ ngưỡng điểm trên 100 hồi đầu tuần. 

Bên cạnh đó, USD giảm giá còn do đồng euro, khi đồng tiền chung châu Âu được hưởng lợi từ việc Pháp và Đức đề xuất thành lập quĩ chung để tiến đến một liên minh tài chính trong quá trình chống lại những tác động kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Cụ thể, hai quốc gia châu Âu đã đề xuất quĩ phục hồi trị giá 500 tỉ euro (tương đương 543 tỉ USD) để cung cấp các khoản tài trợ cho các khu vực và ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng Covid-19.

Pháp và Đức đã đạt thỏa thuận một quỹ tái thiết khu vực và có những bước tiến quan trọng. Quỹ này có tổng trị giá 500 tỉ euro (545 tỉ USD) và sẽ được phân phối cho các quốc gia EU bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.

Thỏa thuận giữa Pháp và Đức cho thấy một sự nhượng bộ của nước Đức. Đây là cơ hội để Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm có một kế hoạch hành động chung về mặt tài chính để chống lại tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.


chọn