Giá USD hôm nay 28/5: Thị trường bình lặng trước nhiều thông tin tích cực về Covid-19

Giá USD hôm nay 28/5 đang neo giá ở ngưỡng không cao và chưa có những dấu hiệu có thể sớm quay lên trên thị trường vào thời điểm này.

Giá USD hôm nay 28/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,10 điểm, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 28/5: Bình lặng trên thị trường  - Ảnh 1.

 Trong thời gian qua, nhiều cơ sở y tế trên thế giới đã bắt đầu tạo ra những đột phá trong việc chế tạo vắc xin chống dịch bệnh Covid-19. 

Hồi đầu tuần, công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ Novavax (NASDAQ: NVAX) cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin phòng virus Corana tại Úc. Dự kiến kết quả sơ bộ từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vào tháng 7 và sau khi thành công, giai đoạn 2 sẽ được tiến hành ở một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ. 

Bên cạnh đó, trước diễn biến các nhà đầu tư quay sang các tài sản rủi ro, thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên toàn cầu đều tăng điểm. Chỉ số S&P 500 nhanh chóng tăng lên trên mức 3.000 lần đầu tiên kể từ ngày 5/3.

Đồng USD đi xuống trong bối cảnh Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD dự báo, các quốc gia giàu nhất thế giới sẽ gánh thêm ít nhất 17.000 tỉ USD nợ công do ảnh hưởng của Covid-19. Nợ công trung bình của các nước trong tổ chức này được dự báo tăng từ 109% GDP lên hơn 137% GDP năm nay, khiến nhiều nước có mức nợ công tương đương Ý

Một thông tin khác tác động đến giá trị đồng USD so với các ngoại tệ khác là việc Nhật Bản đang xem xét gói kích thích kinh tế mới trị giá 929 tỉ USD, trong đó chủ yếu bao gồm các chương trình hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.