10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất

Theo Wealth-X, tài chính ngân hàng là lĩnh vực có nhiều triệu phú, tỉ phú USD nhất, theo sau là ngành dịch vụ kinh doanh - tiêu dùng và bất động sản.
10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 1.

Khoảng 3,8% người thuộc giới tỉ phú USD kiếm tiền nhờ dịch vụ thực phẩm, theo Wealth-X. Nhà sáng lập KIND Healthy Snacks Daniel Lubetzky tạo ra thanh KIND đầu tiên sau khi thử một món đồ ăn nhẹ làm từ trái cây và các loại hạt tại Australia. Theo Forbes, ông hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 1,2 tỉ USD. (Ảnh: Getty Images).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 2.

James Dyson là một trong số 3,9% người giàu kiếm tiền nhờ xây dựng và kĩ thuật. Dù không có bằng kĩ sư, Dyson phát minh ra máy hút bụi không túi đầu tiên hồi năm 1986. Ông hiện nắm giữ 6,1 tỉ USD, theo Forbes. (Ảnh: Getty Images).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 3.

Báo cáo của Wealth-X chỉ ra 4,1% triệu phú và tỉ phú USD làm việc trong ngành khách sạn và giải trí. Cựu nghệ sĩ đường phố Guy Laliberté xây dựng khối tài sản trị giá 1,2 tỉ USD sau khi phát triển đoàn xiếc của mình thành đế chế giải trí khổng lồ mang tên Cirque du Soleil. (Ảnh: Shutterstock.com).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 4.

Khoảng 4,1% đại gia kiếm tiền nhờ lĩnh vực sản xuất, theo Wealth-X. Một trong số đó là tỉ phú Diane Hendricks. Bà đã tạo ra khối tài sản trị giá 8,9 tỉ USD nhờ Công ty ABC Supply chuyên cung cấp cửa sổ và tấm lợp mái. (Ảnh: Getty Images).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 5.

Bill Gates, Mark Zuckerberg và Larry Page là trong những tỉ phú công nghệ giàu có nhất hành tinh. Ước tính 4,7% người có tài sản lớn hơn 5 triệu USD làm việc trong lĩnh vực này. (Ảnh: Getty Images).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 6.

Khoảng 4,9% người sở hữu trên 5 triệu USD làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe. Tài sản ròng của Ernesto Bertarelli, người giàu nhất Thụy Sĩ, đến từ cổ phần của ông trong Công ty dược phẩm Serono, theo Forbes. (Ảnh: Getty Images).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 7.

Theo Wealth-X, 5,4% người giàu kiếm tiền nhờ lĩnh vực bất động sản. Với khối tài sản trị giá 7,6 tỉ USD, Stephen Ross hiện là nhà phát triển bất động sản giàu nhất nước Mỹ, theo Real Deal. (Ảnh: Getty Images).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 8.

Hơn 7% người giàu làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận, theo Wealth-X. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ từng kiếm tiền ở những lĩnh vực khác như Bill và Melinda Gates. (Ảnh: AP).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 9.

Hơn 16% người giàu kiếm tiền trong ngành dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng. Nhà sáng lập Công ty dịch vụ World Wide Technology - ông David Steward - nắm giữ khối tài sản trị giá 3,5 tỉ USD, theo Forbes. (Ảnh: AP Photo).

10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỉ phú USD nhất - Ảnh 10.

Tài chính ngân hàng là lĩnh vực có nhiều người giàu nhất, theo Wealth-X. CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon nằm trong số 22,6% đại gia sở hữu trên 5 triệu USD kiếm tiền từ lĩnh vực tài chính. (Ảnh: AP).

Gia tộc Thái đứng sau Red Bull muốn lấy lại thương hiệu ở Trung Quốc

Gia đình sáng lập Red Bull tuyên bố sẽ đầu tư 150 triệu USD để xây dựng lại thương hiệu nước tăng lực ở Trung Quốc sau cuộc chiến giữa các tỷ phú kéo dài gần 2 năm qua.