Giá USD hôm nay 23/5: Bật tăng trong phiên cuối tuần

Giá USD hôm nay 23/5 hồi phục trong phiên cuối tuần và đang lên những ngưỡng giá cao hơn sau khi đã sụt quá nhanh những phiên trước đó.

Giá USD hôm nay 23/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,79 điểm, tăng 0,43%so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/5: Bật tăng trong phiên cuối tuần - Ảnh 1.

 Sau tuần giao dịch bi quan khi giá trị liên tiếp đi xuống, đồng USD đang có những dấu hiệu hồi phục vào cuối tuần. Tuy nhiên, sự đi lên của đồng bạc xanh một phần dựa vào đà điều chỉnh của thị trường. 

Bên cạnh đó, sức hút của đồng USD cũng bắt đầu trở lại khi tâm lí nhà đầu tư đã tích cực hơn về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19. Khi các nhà đầu tư tiếp nhận những bình luận lạc quan mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang, trong khi dữ liệu châu Á không đưa ra manh mối phục hồi thực sự.

Căng thẳng Mỹ - Trung Quốc ngày càng leo thang với việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Washington sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong. Động thái này có thể sẽ thúc đẩy tỉ giá USD.

Không những thế, đồng nhân dân tệ đang đối mặt với áp lực giảm giá mạnh do những diễn biến bất ổn hiện nay. Tình hình giá cả hàng hóa ổn định và nguy cơ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khó tạo ra yếu tố rõ ràng, để thúc đẩy các loại tài sản rủi ro. Điều này sẽ góp phần ổn định tỉ giá đồng euro so với USD vào tuần tới.

Theo IHS Markit, chỉ số quản lí sức mua trong lĩnh vực sản xuất trong tháng 5 của Mỹ đã tăng lên 39,8 điểm, từ mức 36,1 điểm trong tháng 4. Đây là một số liệu cao hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực dịch vụ cũng tăng từ mức 26,7 điểm trong tháng 4 lên 36,9 điểm, cao hơn so với mức dự báo 32,6 điểm của các chuyên gia kinh tế.

chọn
Liên tục khởi công dự án bất động sản từ Bắc chí Nam
Nhiều chủ đầu tư như Vinhomes, Sun Group, Cát Tường... đã lần lượt khởi công các dự án bất động sản lớn nhỏ trên cả nước kể từ đầu năm.