Giá USD hôm nay 25/5: Quay lại đà tăng trong tuần mới

Giá USD hôm nay 25/5 có xu hướng quay lại với đà tăng trưởng trong tuần này, khi tình hình kinh tế thế giới ổn định hơn sau dịch bệnh Covid-19.

Giá USD hôm nay 25/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,80 điểm, tăng 0,03%so với ngày hôm qua

Giá USD hôm nay 25/5: Quay lại đà tăng trong tuần mới - Ảnh 1.

 Căng thẳng Mỹ và Trung Quốc trong thời gian này được coi là tác nhân quan trọng nhất trong việc điều chỉnh giá đồng USD. Cuối tuần trước, Chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt lên tới 360 tỉ USD lên hàng hóa Trung Quốc. 

Điều này ngay lập tức khiến cho Trung Quốc giận dữ và những tín hiệu đầu tiên từ Bắc Kinh cho thấy họ đang lên kế hoạch trả đũa.  

Theo đó, Trung Quốc sẽ tăng thuế với một nửa hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ. Tuy nhiên, hai bên đã kí thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày 15/1, và rút lại một phần thuế quan nhằm vào hàng hóa nhập khẩu của nhau. Thỏa thuận này đang nằm dưới sự đe dọa khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang trên nhiều mặt trận.

Không những thế, đồng nhân dân tệ đang đối mặt với áp lực giảm giá mạnh do những diễn biến bất ổn hiện nay. Tình hình giá cả hàng hóa ổn định và nguy cơ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khó tạo ra yếu tố rõ ràng, để thúc đẩy các loại tài sản rủi ro. Điều này sẽ góp phần ổn định tỉ giá đồng euro so với USD vào tuần tới.

Trong một diễn biến khác, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ukraine ngày 21/5 đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc cho gói cứu trợ mới trị giá 5 tỉ USD, nhằm giúp Kiev đối phó với cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19.

Người đứng đầu nhóm đàm phán của IMF Ivanna Vladkova Hollar, cho biết thỏa thuận cứu trợ trên sẽ cung cấp “hỗ trợ ngân sách” cho Ukraine, trong khi củng cố những kết quả đạt được cho đến nay và thúc đẩy cải cách các cơ cấu quan trọng.


chọn
Tổng Giám đốc G-Home: Chi phí đầu tư NOXH ở Việt Nam đang cực kỳ cao so với thế giới
Có ý kiến cho rằng, tăng nguồn cung NOXH cho thuê sẽ giúp giải quyết vấn đề an cư cho người lao động khi họ có thể tiếp cận ngay (khác với mua nhà). Song, ở phía doanh nghiệp, việc phát triển dự án để cho thuê là không dễ do chi phí đầu vào cao.