Hai đứa trẻ Pháp phát hiện ra một kho vàng trị giá 100.000 USD trong thời gian cách li xã hội

Kênh truyền hình CNBC đưa tin, hai đứa trẻ ở Pháp được cho là đã tìm thấy một kho vàng trị giá hơn 100.000 USD trong thời gian ở nhà, thực hiện cách li xã hội để chống Covid - 19.

Theo truyền thông địa phương, hai đứa trẻ chỉ khoảng 10 tuổi đã phát hiện ra kho vàng này khi cùng với gia đình đến chơi nhà một người họ hàng lớn tuổi ở thị trấn Vendome, Pháp vào tháng 3 vừa qua, khi các biện pháp phong toả đất nước bắt đầu có hiệu lực để ngăn chặn sự lây lan virus Covid - 19.

Vài ngày sau khi đến nơi, hai đứa trẻ quyết định chơi trò chơi xây pháo đài. Chúng tìm kiếm những đồ vật có thể sử dụng quanh nhà. Trong quá trình tìm kiếm, những đứa trẻ đã tìm thấy hai thỏ vàng được bọc trong những tờ giấy cũ.

Khi nhìn thấy những thanh kim loại màu vàng, nặng, khoảng 1kg mỗi thanh mà những đứa trẻ đưa cho, cha của chúng đã liên lạc với các nhà đấu giá địa phương và được xác nhận đây chính là vàng thỏi.

Hai đứa trẻ đã phát hiện ra một kho vàng trị giá 100.000 USD trong thời gian cách li xã hội - Ảnh 1.

Hai đứa trẻ ở Pháp được cho là đã tìm thấy một kho vàng trị giá hơn 100.000 USD trong thời gian ở nhà, thực hiện cách li xã hội để chống Covid - 19. (Ảnh: Swissinfo).

Các thỏi vàng này dự kiến sẽ được bán đấu giá tại nhà đấu giá Rouillac ở Vendome vào ngày 16/6 tới đây. Ước tính giá trị các thỏi vàng vào khoảng 100.000 USD, tức khoảng gần 2,5 tỉ đồng. Nó sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm là 80.000 USD.

"Chúng tôi sẽ chờ giá vàng tăng thêm một chút", Philippe Rouillac - chủ một đơn vị tổ chức đấu giá tại địa phương cho biết. "Với giá vàng đầu năm 2020, mỗi thỏi vàng sẽ có giá trị khoảng 43.000 euro, tuy nhiên đến tháng 6, dự kiến nó có thể tăng lên giá 54.000 euro".

Được biết các thỏi vàng này có thể được bà ngoại của hai đứa trẻ mua từ những năm 1967 và đã làm mất.

Liên quan đến tình hình dịch Covid - 19 tại Pháp, từ chỗ là tâm điểm đại dịch ở châu Âu cùng với Italia, dịch bệnh tại Pháp đang chuyển biến tích cực. Tính đến ngày 23/5, Pháp đang ghi nhận tổng cộng 182.219 người nhiễm bệnh, trong đó 28.289 ca tử vong vì Covid - 19, xếp thứ 7 trên thế giới và xếp thứ 4 tại châu Âu, sau Italia, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Nga.

Từ ngày 11/5, Pháp cũng đã dỡ bỏ lệnh phong toả đất nước, và đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế sau 55 ngày hoạt động cầm chừng để ngăn ngừa virus lây lan. Khoảng 400.000 doanh nghiệp mở cửa trở lại, một bộ phận lao động được đi làm và 1,5 triệu học sinh tiểu học được đến trường.

Tuy vậy, các cuộc sống vẫn chưa thể trở lại bình thường như trước kia, các sinh hoạt văn hoá vẫn phải tạm dừng, nhà hàng, quán cà phê,… vẫn tiếp tục đóng cửa ít nhất đến đầu tháng 6/2020. Tuy nhiên, việc Pháp từng bước dỡ bỏ phong toả khiến nhiều doanh nghiệp thở phào nhẹ nhõm. Trong 8 tuần qua, 12 triệu người lao động tại Pháp đã lãnh trợ cấp thất nghiệp một phần.

Mặc dù vậy, Chính phủ Pháp và giới chức y tế nước này vẫn lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai có thể quay trở lại, đe doạ nước Pháp một lần nữa.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.