Giá USD hôm nay 29/5: Tiếp tục giảm mạnh

Giá USD hôm nay 29/5 tiếp đà đi xuống và liên tiếp lao về những ngưỡng giá thấp nhất trong tuần này.

Giá USD hôm nay 29/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,42 điểm, giảm 0,65% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 29/5: Tiếp tục sụt giảm mạnh - Ảnh 1.

 Thị trường tiếp tục không ủng hộ đồng USD và điều này khiến giá trị đồng bạc xanh liên tiếp đi xuống trong thời gian qua.  

Đồng USD chịu áp lực giảm trong bối cảnh người lao động Mỹ được cho là bị tác động mạnh nhất của tình trạng mất việc làm. Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết Mỹ đã chuyển từ vị trí bị ảnh hưởng ít nhất trong quý  xét về thị trường lao động, lên vị trí bị ảnh hưởng nhiều nhất trong quý 2 do Mỹ đã trở thành tâm dịch mới.

Bên cạnh đó, trước diễn biến các nhà đầu tư quay sang các tài sản rủi ro, thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trên toàn cầu đều tăng điểm. Chỉ số S&P 500 nhanh chóng tăng lên trên mức 3.000 lần đầu tiên kể từ ngày 5/3.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ukraine ngày 21/5 đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc cho gói cứu trợ mới trị giá 5 tỉ USD, nhằm giúp Kiev đối phó với cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Western Union Business Solutions ở Washington, cho biết mặc dù đồng euro tăng, sự chia rẽ sâu sắc vẫn hiện hữu trong EU về các vấn đề liên quan đến viện trợ, một yếu tố có thể hạn chế sức mạnh của đồng tiền chung châu Âu.

Đồng euro đã gặp nhiều trở ngại kể từ tháng 3 khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong đồng USD trước bối cảnh bất ổn gia tăng trên thị trường tài chính toàn cầu.


chọn