Giá USD hôm nay 27/5: Thị trường ổn định, USD liên tục mất giá

Giá USD hôm nay 27/5 tiếp đà đi xuống và không còn được quan tâm nhiều do động lực tích trữ của giới đầu tư đã không còn cao như tuần trước.

Giá USD hôm nay 27/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,14 điểm, giảm 0,43%so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/5: Thị trường ổn định, USD liên tục đi xuống  - Ảnh 1.

 Tình hình kinh tế thế giới đang dần hồi phục. Điều này khiến cho nhu cầu trú ẩn an toàn với đồng USD không còn cao như tuần vừa qua. 

Chính vì thế, giá đồng bạc xanh đi xuống khá mạnh trong hai phiên gần nhất. Những dữ liệu về nền kinh tế Mỹ sắp được công bố trong tuần tới được coi là sẽ lạc quan và điều này chưa ảnh hưởng nhiều đến giá USD. 

Đối với tình hình đồng Nhân dân tệ trong thời gian qua, giá trị đã sụt giảm do giới đầu tư bán tháo đồng tiền này sau khi Trung Quốc đề xuất áp luật an ninh quốc gia mới với Hong Kong để ứng phó với bất ổn chính trị tại đặc khu này. 

Theo đó, dự luật này nếu được ban hành sẽ cấm Hong Kong ly khai và cấm sự can thiệp từ bên ngoài đối với Hong Kong. Dự thảo Nghị quyết nói trên không chỉ gây phẫn nộ trong dư luận Hồng Kông, mà còn gây phản ứng mạnh mẽ từ Mỹ.

Bên cạnh đó, đồng đô la Úc, phụ thuộc mạnh vào tình hình thương mại của Trung Quốc và đồng nhân dân tệ, đã chứng kiến mức giảm mạnh nhất đối với đồng bạc xanh.

Cụ thể, đồng đô la Úc đã giảm hơn 0,15% xuống mức 0,6528 USD mặc dù thị trường đang lạc quan sau khi nền kinh tế nước này mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa.

Theo Nikkei, Nhật Bản đang xem xét gói kích thích kinh tế mới trị giá 929 tỉ USD, trong đó chủ yếu bao gồm các chương trình hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19. 

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.