Giá USD hôm nay 21/5: Sụt giảm trầm trọng

Giá USD hôm nay 21/5 kéo dài đà sụt giảm và nhanh chóng lao xuống những ngưỡng giá thấp hơn nhiều trong tuần này.

Giá USD hôm nay 21/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,13 điểm, giảm 0,19%so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 21/5: Sụt giảm trầm trọng  - Ảnh 1.

Tỉ giá USD đã giảm so với đồng euro khi đồng tiền chung châu Âu được thúc đẩy nhờ đề xuất của Đức và Pháp về một quĩ tài trợ cho các quốc gia trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19.

Tại châu Âu, tình hình khả quan hơn khi nước Đức thay đổi quan điểm, không còn bỏ ý tưởng các quốc gia chia sẻ nợ. Pháp và Đức đang đề xuất một quỹ phục hồi châu Âu trị giá 500 tỉ euro (545 tỉ USD) để phân phối cho các nước EU bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.

USD trượt dốc một phần do thông tin tích cực xoay quanh việc tìm kiếm vaccine ngừa Covid-19. Nhà sản xuất thuốc hiện đại của Mỹ Moderna cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng kết quả lâm sàng cho thấy vaccine của họ có "xác suất cao" để bảo vệ khỏi bệnh. Điều này được cho là thúc đẩy dòng tiền rút khỏi USD nhanh chóng

Trước đó, đồng USD bắt đầu giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo về khả năng chứng khoán Mỹ có thể suy giảm trong thời gian tới trong bối cảnh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ có thể kéo dài cho tới cuối năm sau.

Brad Bechtel, người đứng đầu FX toàn cầu tại Jefferies, nhận định các lại tiền tệ an toàn như USD hay yen Nhật đang chịu áp lực trên thị trường.

Giá USD cũng nhận được một số hiệu ứng lạc quan khi thị trường xăng dầu đi xuống hồi tuần trước nhưng sau đó, nhiên liệu hồi phục và kéo theo đó là sự tụt lùi của đồng bạc xanh. 

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.