Tags

tỷ giá USD chợ đen

Tìm theo ngày
Cập nhật tỷ giá USD chợ đen hôm nay mới nhất 2020

Cập nhật tỷ giá USD chợ đen hôm nay mới nhất 2020

Tỷ giá USD chợ đen là tỷ giá được hình thành từ bên ngoài hệ thống các ngân hàng, nhưng giá này lại do cung cầu của thị trường chợ đen quyết định. Tỷ giá USD chợ đen luôn gắn liền với nạn đầu cơ và tích trữ ngoại tệ. Mục đích để buôn lậu, giao dịch đồng tiền đô la trái phép, đây là hình thức vi phạm pháp luật và ngân hàng nhà Nước không thể nào kiểm soát được.

Thị trường trao đổi giá USD chợ đen chính là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch trao đổi mua, bán tiền tệ, thực hiện chủ yếu bên ngoài các kênh do chính phủ phê chuẩn. Các giao dịch này tại chợ đen thường không bị kiểm soát về giá cả hoặc thuế của chính phủ. Chính vì vậy, mà nhiều người lựa chọn thị trường này để kinh doanh.

Vậy tỷ giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu, hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết trong bài viết hôm nay. Mời các bạn đọc giả quan tâm cùng tham khảo.

Cập nhật tỷ giá USD chợ đen mới nhất hôm nay 2020

Thị trường trao đổi mua và bán giá đô la Mỹ tại chợ đen vẫn diễn ra và hoạt động bình thường, dù hình thức này là trái phép và vi phạm pháp luật. Tỷ giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay bao nhiêu là vấn đề mà nhiều người giao dịch đang quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Hiện giá tỷ USD chợ đen, có cao hơn so với giá tại các ngân hàng hay không? Để bạn đọc tham khảo không đời chờ lâu hơn nữa, ngày bây giờ chúng tôi sẽ điểm qua đáp án cho những nội dung chính sau đây.

Tỷ giá USD chợ đen hôm nay như thế nào?

Đồng tiền đô la Mỹ là loại đồng tiền yết giá hoạt động chủ yếu trên thị trường hối đoái của nhiều nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Chính vì vậy, mà việc xảy ra biến động tỷ giá đô la mỹ, luôn làm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của Việt Nam.

Thế nhưng, giá USD chợ đen tăng vọt hay giảm thấp lại không phụ thuộc vào giá USD các ngân hàng và thế giới. Chính vì vậy, giá trị của đồng đô la Mỹ tại chợ đen tăng giảm lúc sẽ cao hơn, lúc sẽ thấp hơn so với lại các ngân hàng.

Theo thông tin cập nhật mới nhất sáng nay của chúng tôi, thì giá USD chợ đen và giá USD tại các ngân hàng hôm nay đều đang giảm mạnh.

Thị trường giá USD chợ đen hôm nay 2020

Hiện nay, một USD đang được bán ra tại các ngân hàng với giá tầm khoảng 23,150 đồng ở thời điểm mua vào và bán ra 23,360 đồng. Mức giá này được áp dụng chung cho các giao dịch được kiểm soát bởi ngân hàng cũng như pháp luật của nhà nước. 

Tuy nhiên, mức giá USD tại chợ đen lại có mức giá chênh nhất định là 23,280 đến 23,320 ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Và mức chênh này phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

  • Nguồn cung cấp đồng USD tại chợ đen nếu cung sẽ ít hơn cầu thì giá đô la Mỹ chợ đen ngày hôm đó sẽ được đẩy lên cao.

  • Mức chênh lệch tỷ giá USD chợ đen giữa hai thị trường chính thức và phi chính thức, cũng đều phụ thuộc vào tình hình thị trường và mức giá trần do quy định chung của Ngân hàng Nhà nước.

  • Các vấn đề liên quan đến số lượng giao dịch mua và bán cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá usd chợ đen.

Vì vậy, rất khó có thể kiểm soát hoặc theo dõi được sự biến động của tỷ giá USD trên thị trường tự do chính xác là bao nhiêu. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tham khảo tại một số giá USD tại các đại lý, hoặc những người kinh doanh mua bán nó, trước khi tiến hành thực hiện giao dịch. Như vậy, mới đảm bảo được mức độ an toàn và giảm tránh thiệt hại cho tài chính của bạn.

Giá usd chợ đen hôm nay bao nhiêu tiền?

Thị trường giá USD chợ đen luôn biến động, chúng ta không thể nào đoán trước được tỷ giá USD chợ đen hôm nay tăng hay giảm. Chính vì vậy, nếu bạn đọc quan tâm giá đô la Mỹ tại thị trường này, bạn cần phải thường xuyên theo dõi xem hôm nay giá USD chợ đen bao nhiêu tại vietnammoi.vn mỗi ngày, để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Theo như dự báo và cập nhật mới nhất thì giá USD chợ đen hôm nay đã giảm xuống thấp 50 đồng ở cả hai chiều mua và bán, cụ thể như sau:

Xem giá USD chợ đen ngày hôm nay tăng hay giảm?

Tỷ giá USD chợ đen hôm nay đã giảm xâu xuống 50 đồng khi mua vào và bán ra, hiện mức giá tại chợ đen là: 23,280 - 23,320 đồng (mua vào và bán ra).

GIÁ USD CHỢ ĐEN HÔM NAY 2020

Thị trường

Mua vào

Bán ra

USD chợ đen hôm nay

23,280

23,320

USD ngân hàng Nhà Nước

23,150

23,360

Còn đối với giá usd ngân hàng hôm nay đều đồng loạt giảm, trong đó:

  • Giá USD hôm nay tại Vietcombank niêm yết ở mức giá từ 23.150 - 23.360 VND/USD (mua vào và bán ra), giảm 10 đồng ở cả chiều mua và bán, so với cùng thời điểm sáng qua.

  • Tại ngân hàng BIDV, giá USD hôm nay được niêm yết ở mức giá từ 23.175 - 23.355 VND/USD (mua vào và bán ra), giảm 10 đồng ở cả hai chiều mua và bán, so với cùng thời điểm sáng qua.

  • Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh được điều chỉnh giảm 14 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm sáng qua, niêm yết ở mức 23.156 - 23.356 VND/USD (mua vào và bán ra).

GIÁ USD HÔM NAY TRONG NƯỚC

Mua vào

Bán ra

Chuyển khoản

23.150

23.360

23.180

Cuối cùng, chúng ta có thể khẳng định được rằng vấn đề giao dịch mua bán giá USD chợ đen sẽ không bao giờ là biến mất hoàn toàn. Chỉ có thể, biến đổi về mặt hình thức hoặc mức độ thể hiện. 

Chính vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu xem là “Tỷ giá USD chợ đen hôm nay? Giá USD chợ đen bao nhiêu” như thông tin vietnammoi.vn vừa chia sẻ. Có như thế, mới giúp bạn biết chính xác cụ thể giá như thế nào, biết đâu được thông tin bài viết trên lại giúp ích cho bạn sau này thì sao. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ theo dõi và chia sẻ ngay nhé.