Giá USD hôm nay 13/5: USD quay đầu giảm mạnh khi dịch Covid-19 trở lại Vũ Hán

Giá USD hôm nay 13/5 giảm mạnh trên thị trường khi không thể duy trì được đà ổn định trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Nhiều ca nhiễm mới xuất hiện trở lại ở Vũ Hán và nơi này đang tiến hành xét nghiệm toàn dân.

Giá USD hôm nay 13/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,78 điểm, giảm 0,46%% so với ngày hôm qua.

Giá USDS hôm nay 13/5: Giảm mạnh, không thể duy trì sự ổn định - Ảnh 1.

Giá USD tiếp tục đảo chiều với giá vàng. Sau một phiên tăng mạnh, đồng USD tụt xuống ngưỡng giá thấp.

Hiện tại, giới đầu tư lo ngại về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể áp dụng lãi suất âm trong thời gian tới, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid tới nền kinh tế Mỹ được đánh giá là rất lớn. Trong vài phiên giao dịch gần đây, những tín hiệu trên thị trường tương lai đã phản ánh khả năng Fed sẽ áp dụng lãi suất âm.

Còn theo nhiều chuyên gia, lãi suất sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp, mà chỉ làm ảnh hưởng tới lĩnh vực ngân hàng và những người gửi tiền.

Bên cạnh đó, những diễn biến mới của dịch Covid-19 trên khắp thế giới tiếp tục khiến giới đầu tư e dè. 

Ông James Knightley, người đứng đầu lĩnh vực kinh tế quốc tế tại ING, nhận xét: Với việc thực hành giãn cách xã hội, sự lo lắng của người tiêu dùng, những hạn chế đi lại và ảnh hưởng của tình trạng thất nghiệp hàng loạt, chắc chắn hoạt động kinh tế và tương lai việc làm không thể phục hồi theo mô hình chữ V.

Hầu hết các bang Mỹ đang mở cửa lại theo từng giai đoạn, làm dấy lên lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sẽ gia tăng. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ tuần qua đã nâng dự báo số ca tử vong ở nước này lên gần gấp đôi do "sự bùng nổ của hoạt động đi lại ở một số bang".


chọn
TP HCM giải thích về đề xuất tăng hệ số điều chỉnh giá đất
Đại diện Sở TN&MT TP HCM cho biết, xuất phát từ thực trạng Bảng giá đất của TP HCM khá thấp so với giá đất giao dịch trên thị trường, việc xây dựng và từng bước tăng hệ số điều chỉnh giá đất theo lộ trình thích hợp là việc làm cần thiết và có cơ sở thực tiễn.