Giá USD hôm nay 7/5: Bất chấp tất cả, USD hồi phục mạnh

Giá USD hôm nay 7/5 tiếp đà hồi phục ấn tượng và vọt tăng khá mạnh lên ngưỡng giá cao của tuần này.

Giá USD hôm nay 7/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,06 điểm, tăng 0,35% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 7/5: Bất chấp tất cả, USD hồi phục mạnh - Ảnh 1.

Đồng USD đã vượt qua những sức ép từ giá dầu thô tăng trưởng và những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để tăng một mạch lên ngưỡng cao trong những phiên giao dịch của tuần này. 

Theo Reuters, những  thiệt hại kinh tế và số ca tử vong cao vọt của Mỹ thúc đẩy chính quyền tổng thống Trump dốc sức chuyển hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng rời khỏi Trung Quốc về Mỹ hoặc đến các nước thân thiện hơn.

"Trong vài năm qua, chúng tôi đã làm việc để giảm mức độ phụ thuộc của chuỗi cung ứng Mỹ vào Trung Quốc, tuy nhiên hiện tại chúng tôi đang đẩy mạnh sáng kiến đó", ông Keith Krach - Thứ trưởng phụ trách Tăng trưởng Kinh tế, Năng lượng và Môi trường tại Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định.

Phó cố vấn an ninh quốc gia Matthew Pottinger cho rằng, Mỹ không xem xét các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc về việc xử lý đại dịch.

Quan điểm này trái ngược với phần lớn ý kiến của thành viên khác trong chính phủ Mỹ, trong đó có cả tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, dù nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng Mỹ - Trung nhưng theo Reuters, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã phục hồi lên 7,1186 đổi 1 USD so với mức thấp nhất trong tuần qua là 7,1560.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.