Giá USD hôm nay 2/5: Thị trường quay lưng, USD xuống sâu hơn

Giá USD hôm nay 2/5 có xu hướng đi xuống mạnh hơn do chịu thêm hàng loạt thông tin không lạc quan từ thị trường quốc tế.

Giá USD hôm nay 2/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,00 điểm, giảm 0,1% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 2/5: Thị trường quay lưng, USD xuống sâu hơn - Ảnh 1.

 Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm lãi suất xuống 0% và bơm 2 nghìn tỉ đô la vào thị trường thế giới. Đây được coi là một thông tin không mấy lạc quan đối với đồng USD. 

Trước đó, giá USD liên tục lao dốc trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết kế hoạch mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi trị giá 500 tỉ USD, cho phép các thành phố và địa phương nhỏ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ nhằm giảm thiểu các thiệt hại kinh tế.

Không những thế, việc tái cân bằng đầu tư cuối tháng có thể tác động tiêu cực đối với đồng bạc xanh do thị trường có thể xảy ra tình trạng bán ra đồng USD.

Đồng USD cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực của tình hình kinh tế Mỹ không lạc quan trong tuần vừa qua. Theo đó, GDP của Mỹ trong quý 1/2020 giảm mạnh 4,8% so với cùng kỳ và được dự báo sẽ giảm mạnh hơn rất nhiều trong quý 2.

Theo Bộ Lao động Mỹ, trong tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua có thêm 3,84 triệu người Mỹ nộp đơn thất nghiệp, nâng tổng số người mất việc trong 6 tuần dịch bệnh vừa qua lên hơn 30 triệu người.

Trong hai tháng qua, bảng cân đối kế toán của 10 ngân hàng trung ương lớn nhất đã mở rộng thêm 3,7 nghìn tỉ đô la, một số tiền gần bằng tổng tài sản của họ trước cuộc khủng hoảng 2008, Deutsche Bank ước tính.


chọn
Tổng Giám đốc G-Home: Chi phí đầu tư NOXH ở Việt Nam đang cực kỳ cao so với thế giới
Có ý kiến cho rằng, tăng nguồn cung NOXH cho thuê sẽ giúp giải quyết vấn đề an cư cho người lao động khi họ có thể tiếp cận ngay (khác với mua nhà). Song, ở phía doanh nghiệp, việc phát triển dự án để cho thuê là không dễ do chi phí đầu vào cao.