Giá USD hôm nay 5/5: Giảm nhanh về cuối tuần

Giá USD hôm nay 5/5 đang đi xuống không ngừng và có thể sẽ tụt xuống ngưỡng rất sâu, dưới 98 điểm DXY cho đến cuối tuần.

Giá USD hôm nay 5/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,57 điểm, giảm 0,02% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 5/5: Giảm nhanh về cuối tuần  - Ảnh 1.

Đồng USD đang trong thời kì căng thẳng và không còn duy trì được sự hấp dẫn trên thị trường. Điều này khiến giá đồng bạc xanh đi xuống không ngững trong những phiên giao dịch vừa qua. 

Bên cạnh đó, thị trường ngoại hối thế giới sẽ có thể bị tác động bởi các thông tin kinh tế được công bố. 

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng tuyên bố chính sách tiền tệ chưa từng có. FED quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0- 0,25% và cam kết giữ nguyên mức này cho tới khi kinh tế Mỹ phục hồi trở lại; đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện tất cả các công cụ chính sách tiền tệ hiện có, đặc biệt là chương trình nới lỏng định lượng không giới hạn để hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ.

Ủy ban Châu Âu sẽ công bố dự báo kinh tế cập nhật cho khu vực đồng euro và dữ liệu PMI phi sản xuất của Mỹ cũng sẽ được thông báo. 

Đến ngày 6.5, dữ liệu PMI dịch vụ từ Trung Quốc và các số liệu PMI tổng hợp cho tháng 4 của Đức và khu vực châu Âu cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Sau đó, Ngân hàng Anh sẽ công bố quyết định lãi suất và đưa ra biên bản cuộc họp của Ủy ban Chính sách tài khóa vào ngày 7/5. 

Ông Jameel Ahmad, người đứng đầu mảng chiến lược tiền tệ và nghiên cứu thị trường toàn cầu tại công ty môi giới đầu tư FXTM cho biết, sự không chắc chắn xung quanh dịch Covid-19 và cách các Chính phủ đang đối phó với dịch là yếu tố chi phối diễn biến của thị trường.

Trong một diễn biến khác, khả năng xảy ra mâu thuẫn khác giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là yếu tố gây áp lực cho Phố Wall ở phiên này, sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cho biết Trung Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh.

chọn
Quảng Ninh quy hoạch ba đường sắt đô thị, tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển
Có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở Quảng Ninh với tổng chiều dài hơn 293 km; trong đó tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển, đoạn cuối qua sân bay Vân Đồn.