Giá USD hôm nay 10/4: Giảm trong phiên cuối tuần và sẽ khó khăn duy trì ngưỡng cao

Giá USD hôm nay 10/4 chưa cho thấy sự khởi sắc và còn giảm nhẹ trên thị trường nhưng vẫn duy trì ngưỡng giá cao.

Giá USD hôm nay 10/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,60 điểm -0,52% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 10/4: Khó khăn duy trì ngưỡng cao  - Ảnh 1.

Giá USD đã có dấu hiệu giảm nhiệt và đi xuống trong phiên giao dịch ngày thứ 6. Tuy nhiên, mức điểm trên thị trường vẫn duy trì ở ngưỡng cao - gần sát ngưỡng 100 so với rổ tiền tệ. 

Thị trường tài chính thế giới đều đi xuống và đồng USD thì vẫn được coi là một tài sản an toàn. Chính vì thế, đồng bạc xanh tăng vì sức cầu đối với đồng tiền này tăng mạnh. Giới đầu tư tìm tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước tin tức không mấy khả quan về coronavirus và thiệt hại kinh tế ở châu Âu trở nên rõ ràng.

Bên cạnh đó, thị trường Mỹ phản ứng tích cực với thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định hỗ trợ chương trình cho vay trị giá 349 tỉ USD của chính phủ đối với doanh nghiệp nhỏ, đã được triển khai vài ngày trước đó và tạo động lực cho đồng USD giữ giá. 

Đồng Euro, ngược lại, đang suy yếu rõ rệt. Trái phiếu châu Âu được đẩy mạnh đến mức cao nhất, trong ba tuần sau khi các bộ trưởng tài chính của Eurozone (khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu) một lần nữa không đồng ý về cách tài trợ tài chính của liên minh tiền tệ đối với cuộc khủng hoảng được tạo bởi Covid-19. 

Trước đó hôm thứ Ba, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo thông báo về số ca tử vong tăng mạnh nhất trong một ngày. Tại Đông Nam Á, số ca nhiễm và tử vong tăng khá mạnh. Trên thế giới, tổng cộng có hơn 1,4 triệu ca bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó hơn 82.000 người chết.


chọn