Giá USD hôm nay 9/4: Lạc quan từ gói cứu trợ tỉ USD của Mỹ

Giá USD hôm nay 9/4 tăng trưởng tốt và hướng đến những ngưỡng giá cao hơn trong tuần này, khi gói cứu trợ từ Mỹ giúp cho thị trường lạc quan hơn.

Giá USD hôm nay 9/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,11 điểm +0,21% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 9/4: Lạc quan từ gói cứu trợ tỷ USD - Ảnh 1.

Giá USD đang có những tín hiệu tích cực trên thị trường, và tiếp tục tăng trưởng trở lại sau những ngày trồi sụt liên tiếp. 

Thị trường Mỹ phản ứng tích cực với thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định hỗ trợ chương trình cho vay trị giá 349 tỉ USD của chính phủ đối với doanh nghiệp nhỏ, đã được triển khai vài ngày trước đó.

Theo CNBC, nhiều nhà đầu tư cho rằng giá cổ phiếu vẫn chưa phản ánh đầy đủ nguy cơ lợi nhuận doanh nghiệp quý I/2020 sụp đổ, do các biện pháp phong tỏa làm đóng băng mọi hoạt động kinh tế.

Tuy nhiên, USD giảm trong bối cảnh nhiều đồng tiền đang tăng trở lại, và giới đầu tư chứng khoán tại châu Á, châu Âu và cả Mỹ tiếp tục bắt đáy các cổ phiếu, trong bối cảnh có nhiều bằng chứng cho thấy rằng virus đã lên đến đỉnh điểm tại châu Âu và Mỹ.

Tại New York, tâm chấn của dịch ở Mỹ, tỉ lệ tử vong của bang đã ổn định trong 3 ngày qua. Tại Tây Ban Nha, số người tử vong giảm ngày thứ 4 liên tiếp.

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khiến cho thị trường tài chính thế giới bất ổn theo. Theo thống kê, toàn thế giới ghi nhận số ca nhiễm là hơn 1,5 triệu người, hơn 87.500 người tử vong. Ở Mỹ, số người nhiễm là 423.135 người và  14.390 người tử vong. 


chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.