Giá USD hôm nay 4/5: Ngược chiều giá vàng tăng mạnh, đồng bạc xanh tiếp tục đà giảm

Giá USD hôm nay 4/5 kéo dài đà sụt giảm và đi xuống mạnh, giữa lúc giá vàng bật tăng cao.

Giá USD hôm nay 4/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,68 điểm, giảm 0,34% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 4/5: Đà giảm điểm kéo dài  - Ảnh 1.

Đồng USD đang có dấu hiệu suy yếu sau khi khi báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ sụt giảm 4,8% trong quý I/2020. Đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 30 triệu người Mỹ nộp đơn xin nhận bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 6 tuần qua. 

Theo Bloomberg, ngày 30/4, chính quyền Tổng thống Trump cho biết họ đã chấp thuận hơn 52 tỉ USD yêu cầu cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ, khi tái khởi động chương trình cứu trợ dịch Covid-19. Các ngân hàng cho biết đang phải vật lộn để nộp đơn xét duyệt, trong khi những người ủng hộ lo ngại ngân sách sẽ cạn trước khi các doanh nghiệp nhỏ nhận được hỗ trợ...

Trong khi đó, thị trường vẫn đang phản ứng khá tiêu cực với thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm lãi suất xuống 0%, và bơm 2.000 tỉ USD vào thị trường (theo Reuters).

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - Jerome Powell cũng bày tỏ quan điểm rằng, cơ quan này có thể sẽ cần phải hành động nhiều hơn để duy trì nền kinh tế, lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương sẽ “hành động đến giới hạn tuyệt đối của quyền hạn”.

Ở một diễn biến, kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm 3,8% trong quý I/2020, khi hoạt động kinh doanh đình trệ do các doanh nghiệp phải đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19. 

Đây là mức sụt giảm lớn nhất của kinh tế Eurozone kể từ năm 1995.


chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.