Giá USD hôm nay 30/5: Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng, USD giảm sâu

Giá USD hôm nay 30/5 vẫn giảm mạnh và chưa cho thấy những dấu hiệu hồi phục, khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc tiếp tục leo thang về cuối tuần.

Giá USD hôm nay 30/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,26 điểm, giảm 0,12% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 30/5: Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng, USD xuống sâu - Ảnh 1.

Đồng USD liên tiếp không nhận được sự quan tâm của giới đầu tư trong thời gian qua. Vai trò trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh không được duy trì, điều này khiến giá trị sụt giảm trầm trọng. 

Đến phiên giao dịch cuối tuần, USD tiến sát về ngưỡng điểm DXY gần 98 và chưa cho thấy những dấu hiệu có thể sớm hồi phục. 

Bên cạnh đó, do những ảnh hưởng của căng thẳng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc nên đồng USD nhận được ít sự quan tâm. Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang hơn nữa, sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết chính quyền Trump không còn có thể chứng nhận quyền tự trị chính trị của Hong Kong từ Trung Quốc, theo luật an ninh quốc gia mới.

Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered cho biết trong quá khứ, căng thẳng thương mại “leo thang” đã giúp đồng USD hưởng lợi chủ yếu từ việc nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Nhưng ở hiện tại, tình hình căng thẳng gia tăng trên quy mô toàn cầu đã thúc đẩy dòng tiền đầu tư.

Trong khi đó, đồng Euro tiếp tục thể hiện sức mạnh trong những phiên giao dịch cuối tuần, khi các nhà giao dịch tăng giá loại tiền tệ này, sau thông báo về kế hoạch khổng lồ nhằm thúc đẩy các nền kinh tế bị virus tấn công.

Ngày 27/5, các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đã tiết lộ một kế hoạch kích thích các nền kinh tế trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thắp lên hi vọng chấm dứt nhiều tháng tranh cãi về cách hỗ trợ việc phục hồi thị trường.
chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.