Đồng USD sắp rời khỏi chuỗi ngày "đen tối"?

 Sau một thời gian dài không mấy lạc quan về đồng USD, trưởng nhóm nghiên cứu ngoại hối tại HSBC đã phải nhìn lại quan điểm của mình khi dự đoán đồng USD tăng giá mạnh trong những tuần tới.
dong usd sap roi khoi chuoi ngay den toi Tỉ giá ngoại tệ hôm nay 12/10: USD giảm phiên thứ ba liên tiếp
dong usd sap roi khoi chuoi ngay den toi Tỉ giá USD hôm nay 10/10: Đồng USD giảm nhẹ
dong usd sap roi khoi chuoi ngay den toi Fed vẫn muốn tiếp tục tăng lãi suất do lo ngại bất ổn định tài chính
dong usd sap roi khoi chuoi ngay den toi

Đồng USD sắp rời khỏi chuỗi ngày 'đen tối'?

"Chúng tôi đã thay đổi quan điểm của mình. Nhóm nghiên cứu của tôi đã từng rất phân vân khi đồng USD đi ngang trong một thời gian dài. Nhưng tôi nghĩ bây giờ USD đang ở thời điểm đột phá", David Bloom, trưởng nhóm nghiên cứu ngoại hối của HSBC, nói trong chương trình CNBC "Squawk Box Europe".

Trong ngày thứ Sáu (26/4), đồng USD so với GBP đạt mức giá cao nhất trong vòng 6 tuần, ở mức 1,3886. Chỉ số Dollar Index đã tăng gần 3% trong 30 ngày qua.

Trong khi đó, đồng EUR giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi so với USD sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm thứ Năm. Chủ tịch ECB Mario Draghi vẫn thận trọng trong việc quyết định kết thúc chương trình mua trái phiếu, vì vậy đồng bạc xanh đã có cơ hội để vượt lên.

David Bloom cho rằng an toàn nhất hiện nay là đầu tư vào trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm, khi dữ liệu cho thấy sự sụt giảm tăng trưởng ở các nơi khác trên thế giới. Theo ông, thị trường đang dần dần đẩy một lượng vốn lớn sang đồng USD.

Ông cũng cho biết thêm rằng các con số lạm phát chỉ tăng lên ở Mỹ và Fed sẽ là ngân hàng trung ương lớn duy nhất thực hiện bình thường hóa tỷ giá. Nếu ban lãnh đạo Fed đã quyết định nâng lãi suất vào tháng 6 tới, họ sẽ báo hiệu ý định này tại cuộc họp vào thứ Tư tới (2/5). Và dường như hầu hết quan chức Fed đều ủng hộ việc thắt chặt chính sách. Nhà đầu tư nên kỳ vọng đồng USD sẽ tiếp tục thúc đẩy dòng tiền trong tuần tới.

“Có lẽ tôi đã trễ quá bốn ngày so với thời điểm vàng, nhưng bây giờ vẫn chưa quá muộn để kiếm được chút ít. Vấn đề quan trọng là thời của đồng USD đã quay lại".

Thông báo mới nhất của HSBC dự đoán mức tăng đột biến khoảng 5 - 10% giá trị của đồng USD so với các đồng tiền khác.

HSBC cũng đã dự đoán cặp EUR - USD sẽ rời khỏi khoảng giá giao dịch gần đây và giảm xuống 1,15 vào cuối năm 2018. Còn cặp USD - CNY được cho rằng sẽ đạt 6,40 vào cuối năm. Tỷ giá USD/JPY cũng sẽ có thể đạt 110 vào cuối quý II năm nay.

dong usd sap roi khoi chuoi ngay den toi Giá xăng dầu hôm nay 23/2: Trở lại đà tăng bất chấp đồng USD mạnh mẽ

Giá xăng dầu hôm nay 23/2 trở lại đà tăng giá bất chấp việc giá đồng USD đang đi lên mạnh mẽ và tác động ...

dong usd sap roi khoi chuoi ngay den toi Đồng USD trong tháng Một giảm mạnh nhất trong gần 2 năm

Đồng đô la Mỹ không giữ được mức tăng có được ngay sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất ...

dong usd sap roi khoi chuoi ngay den toi Tỉ giá ngoại tệ hôm nay 12/10: USD giảm phiên thứ ba liên tiếp

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay 12/10 ghi nhận đồng USD xuống giá phiên thứ ba liên tiếp kể từ đầu tuần sau khi đã ...

chọn
Cận cảnh quốc lộ 22 đoạn nút giao An Sương - vành đai 3 sắp được mở rộng
Dự án mở rộng quốc lộ 22, đoạn nút giao An Sương - vành đai 3, sẽ được mở rộng lên gần 40 m với tổng vốn dự kiến là 3.609 tỷ đồng, trong đó 2.409 tỷ đồng dành cho giải phóng mặt bằng.