Giá USD hôm nay 11/4: Giảm phiên thứ hai liên tiếp

Giá USD hôm nay 11/4 có phiên giao dịch thứ hai giảm sút trong tuần này, sau khoảng thời gian dài tăng giá, và vẫn duy trì ngưỡng giá cao.

Giá USD hôm nay 11/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,43 điểm -0,09% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 11/4: Giảm phiên thứ hai liên tiếp  - Ảnh 1.

Đồng USD không thể giữ đà tăng trưởng đến hết tuần và chốt lại bằng hai phiên giao dịch giảm nhẹ. Tuy vậy, ngưỡng giá cao vẫn được duy trì. 

Tỉ giá USD đã giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) triển khai gói kích thích trị giá 2,3 nghìn tỉ USD để củng cố chính quyền địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh nước này đang chật vật chống lại đại dịch COVID-19.

Những tưởng sự can thiệp của Chính phủ có thể kéo giá USD lên cao nhưng trong bối cảnh khó khăn, đồng bạc xanh vẫn giảm sút. Dòng tiền đang trở lại thị trường chứng khoán. Chỉ số Dow Jones tăng 285,8 điểm, tương ứng 1,22%, lên 23.719,37 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 39,84 điểm, tương ứng 1,45%, lên 2.789,82 điểm.

Thông báo trên của ngân hàng trung ương Mỹ được đưa ra khi dữ liệu cho thấy số người cần trợ cấp thất nghiệp đạt mức 6 triệu trong tuần thứ hai liên tiếp. Nguyên nhân là các doanh nghiệp toàn quốc đang phải đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus nCoV.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 đang tác động trực tiếp đến nhiều nền kinh tế lớn. Ngân hàng Pháp ước tính rằng GDP của Pháp đã giảm khoảng 6% trong quý đầu tiên. Trong khi các viện nghiên cứu kinh tế hàng đầu của Đức dự báo GDP của Đức sẽ giảm 9,8% trong quý hai, sau khi giảm 1,9% trong ba tháng đầu của năm.


chọn
Một CCN tại Sơn Tây của nhà Vinaconex chưa khởi công đã được đăng ký lấp đầy 100%
Dự kiến quý IV/2024, CCN Sơn Đông tại thị xã Sơn Tây do Vinaconex Invest làm chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai. Hiện nay, dự án đã có 10 công ty, doanh nghiệp và 51 cơ sở sản xuất, cá nhân đăng ký thuê mua sử dụng đất sản xuất với diện tích khoảng trên 40 ha, chiếm 100% diện tích đất công nghiệp.