Giá USD hôm nay 26/3: Vàng biến động mạnh, USD khó giữ ngưỡng giá cao

Giá USD hôm nay, 26/3 vẫn đang chịu nhiều áp lực trên thị trường và khó có thể giữ ngưỡng giá cao cho đến cuối tuần trong khi giá vàng đang biến động mạnh.

Giá USD hôm nay 26/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 101,68 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 26/3: Khó giữ ngưỡng giá cao - Ảnh 1.

Mỹ đã buộc phải tung ra các gói hỗ trợ kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, và các doanh nghiệp của quốc gia này đang chịu thiệt hại lớn.  

Nhiều nhà đầu tư tin tưởng gói hỗ trợ vốn 4.000 tỉ USD để giúp doanh nghiệp đối phó dịch Covid-19 sẽ sớm được thông qua. Và nếu dòng tiền ngàn tỉ này vào thị trường thì đồng USD sẽ theo chiều hướng đi xuống.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng vừa tung ra một kế hoạch giải cứu chưa từng có: một chương trình nới lỏng định lượng không giới hạn.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Kinh tế Đức, Peter Altmaier tuyên bố Chính phủ nước này sẽ quay trở lại chính sách "thắt lưng buộc bụng", sau khi cuộc khủng hoảng y tế do dịch Covid-19 qua đi.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đã khiến 19.327 người tử vong và có tới trên 425.320 người bị nhiễm. 

Giá USD cũng đang chịu áp lực từ đà tăng nóng của giá vàng - tham chiếu quan trọng của đồng USD. Giá vàng hôm nay vọt qua ngưỡng 1.600 USD/ounce, và điều này khiến cho giới đầu tư đang quay sang với vàng. 

Giới chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm tốt để đầu cơ vào vàng. Theo đó, với các biện pháp kích thích kinh tế trên phạm vi toàn cầu, vàng được dự báo sẽ còn gia tăng và có thể lên tới 1.800-2.000 USD trong 12 tháng tới.


chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.