Giá USD hôm nay 27/3: Quay đầu giảm mạnh, USD suy yếu

Giá USD hôm nay 27/3 không thể giữ được đà tăng điểm khi nền kinh tế Mỹ đang gặp vấn đề và do những tác động tiêu cực của giá vàng đang leo thang mạnh.

Giá USD hôm nay 27/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 101,01 điểm - 0,63% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/3: Quay đầu giảm mạnh, USD suy yếu  - Ảnh 1.

Giá USD đang quay lại xu hướng đi xuống trong bối cảnh giá vàng đã tăng trưởng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây. 

Trên thực tế, đồng bạc xanh vẫn là một lựa chọn mua vào của giới đầu tư trong bối cảnh triển vọng kinh tế thế giới bất định do dịch Covid-19. Tuy nhiên, sự hồi phục của các thị trường chứng khoán sau thông tin Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế 2.000 tỉ USD đã khiến đồng bạc xanh tạm thời không hút dòng tiền.

Hơn thế, lãi suất thấp và khả năng lạm phát cao trong tương lai cũng khiến đồng USD không thể tăng tiếp như trong các phiên trước đó.

Nền kinh tế Mỹ cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ virus Corona và không mang tới sự yên tâm cho giới đầu tư. 

Quốc hội Mỹ cho biết đã kí một thỏa thuận sơ bộ về gói kích thích trị giá 2.000 tỉ USD để hạn chế thiệt hại kinh tế từ đại dịch Covid-19. Sau đó, dự luật đã được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư (25/3).

Nỗi lo sợ trên các thị trường hiện giống như sau cuộc khủng bố 9/11/2001 tại Mỹ và cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Tuy nhiên, mức độ bất định hiện cao hơn rất nhiều. Thế giới vẫn chưa lường hết được dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến như thế nào và tác động của nó tới nền kinh tế thế giới ra so.

Trong khi đó, đồng Euro tăng nhẹ so với đồng USD. Mặc dù Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nỗ lực đưa ra gói nới lỏng định lượng khổng lồ mới.

Tại một hội nghị trực tuyến mới đây, Chủ tịch ECB, bà Christine Lagarde kêu gọi các bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) xem xét nghiêm túc vấn đề phát hành nợ chung một lần, được biết đến là "trái phiếu corona", để ứng phó với những tác động kinh tế từ dịch COVID-19.

chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.