Giá USD hôm nay 16/3: Bất chấp Covid-19, USD lên mạnh

Giá USD hôm nay 16/3 vẫn đang trong "những ngày tươi đẹp" bất chấp việc kinh tế Mỹ bắt đầu chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Giá USD hôm nay 16/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,69 điểm - tăng 0,25% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 16/3: Bất chấp Covid-19, USD lên mạnh - Ảnh 1.

Giá đồng bạc xanh đi lên mạnh trong bối cảnh giá vàng và chứng khoán trong tuần này lao dốc, vì nhà đầu tư lo lắng khi dịch bệnh Covid-19 vẫn lan nhanh tại Mỹ và châu Âu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm thông báo về việc hỗ trợ rất đáng kể nền kinh tế. Các biện pháp có thể bao gồm cắt giảm thuế thu nhập từ lương và hỗ trợ những người lao động làm việc theo giờ, nhằm đối phó với những tác động tiêu cực của virus corona. Những ưu đãi về thuế sẽ nằm trong gói chi tiêu trị giá 8,3 tỉ USD mà ông Trump đã kí kết vào tháng trước.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cũng có một quyết định bất ngờ, khi cấm toàn bộ các chuyến bay đi từ 27 nước châu Âu tới Mỹ trong 30 ngày tới, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mức độ suy giảm của tăng trưởng kinh tế toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ phụ thuộc vào thời gian dịch bệnh diễn ra bao lâu, và cách mà các chính phủ phản ứng như thế nào.

Người phát ngôn của IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ dưới mức 2,9% của năm ngoái. Tuy nhiên, nhưng mức sụt giảm bao nhiêu thì khó dự đoán tại thời điểm này bởi vì còn phụ thuộc vào tốc độ lây lan dịch bệnh và các biện pháp đối phó hiệu quả.

chọn
'Dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít'
Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc cho rằng trong thời điểm này, khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi rõ rệt thì dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít.