Giá USD hôm nay 14/5: Thị trường chưa thấy yếu tố tích cực, USD liên tục giảm

Giá USD hôm nay 14/5 vẫn nhận những sự tác động tiêu cực của nhiều yếu tố trên thị trường và chưa thể quay lại đà tăng trưởng.

Giá USD hôm nay 14/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,78 điểm, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 14/5: Tiếp tục tiêu cực, chưa thể quay lại đà tăng  - Ảnh 1.

Thế giới vẫn chưa thể yên ả sau những tác động của dịch bệnh Covid-19. Thị trường tài chính chao đảo thời gian qua và chưa có nhiều dấu hiệu sẽ hồi phục. Đồng USD từng được coi là kênh trú ẩn an toàn nhưng sau đó đánh mất dần vị thế của mình. 

Bên cạnh đó, đồng USD liên tục nhận sức ép từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Fed vừa công bố cơ quan này lần đầu tiên trong lịch sử sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp của các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs), trong một nỗ lực nhằm bôi trơn hệ thống tài chính Mỹ. 

Hầu hết các bang Mỹ đang mở cửa lại theo từng giai đoạn, làm dấy lên lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sẽ gia tăng. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ tuần qua đã nâng dự báo số ca tử vong ở nước này lên gần gấp đôi do "sự bùng nổ của hoạt động đi lại ở một số bang".

Một số dự báo cho rằng, sự hồi phục của các nền kinh tế sẽ chậm hơn so với dự đoán ban đầu bởi ở nhiều tâm dịch trên thế giới có dấu hiệu cho thấy một làn sóng nhiễm Covid-19 thứ hai đang trở lại.

Trước đó, đồng USD đã trượt dốc sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ giảm 0,8% trong tháng 4, đánh dấu mức giảm CPI hàng tháng thứ hai liên tiếp. Đây cũng mức giảm lớn nhất kể từ tháng 12/2008 – thời điểm nền kinh tế rơi vào suy thoái kinh tế. Nhìn chung, các nhà phân tích cho biết tâm lí đầu tư rủi ro đã bị hạn chế bởi những lo ngại dai dẳng về cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.


chọn