Giá USD hôm nay 6/5: Hồi phục mạnh sau khi bắt đáy

Giá USD hôm nay 6/5 điều chỉnh lên khá mạnh trên thị trường, khi đồng bạc xanh được cho là đã bắt đáy và các nhà đầu tư có xu hướng mua vào.

Giá USD hôm nay 6/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,55 điểm, giảm 0,8% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 6/5: Hồi phục mạnh sau khi bắt đáy  - Ảnh 1.

Giá USD đã được giới đầu tư chú ý hơn khi mức giá bắt đáy và đà mua vào của họ đẩy giá đồng bạc xanh đi lên. 

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh tăng trở lại trong bối cảnh chính quyền tổng thống Donald Trump đang cân nhắc các biện pháp thuế quan và các biện pháp khác nhằm trả đũa cách Trung Quốc xử lí đại dịch Covid-19, khiến nước Mỹ thiệt hại nặng nề về người và của.

Cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, cho biết Mỹ sẽ buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về đại dịch Covid-19.

Kinh tế Mỹ cũng đã có những sự hồi phục sau khi những chính sách của quốc gia này nhắm vào vực dậy mọi thứ. 

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố chính sách tiền tệ chưa từng có. FED quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0- 0,25% và cam kết giữ nguyên mức này cho tới khi kinh tế Mỹ phục hồi trở lại; đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện tất cả các công cụ chính sách tiền tệ hiện có, đặc biệt là chương trình nới lỏng định lượng không giới hạn để hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng tuyên bố giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình tại cuộc họp định kỳ vào thứ năm.

Tuy nhiên, ECB cũng vẽ một bức tranh rất ảm đạm cho nền kinh tế khu vực đồng euro. Tổng sản phẩm quốc nội khu vực đồng euro giảm 3,8% so với cùng kì năm ngoái. Sự sụt giảm hàng năm về GDP khu vực đồng euro lớn hơn nhiều so với mức giảm 4,8% GDP của Hoa Kỳ trong cùng kì.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.