Giá USD hôm nay 1/5: USD mất giá không phanh, đánh mất vị thế nơi trú ẩn an toàn giữa dịch bệnh

Giá USD hôm nay 1/5 tiếp đà sụt giảm, tụt xuống ngưỡng sâu và chính thức đánh mất vị thế tài sản trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Giá USD hôm nay 1/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,23 điểm, giảm 0,33% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 1/5: Sụt giảm nhanh, USD mất vị thế  - Ảnh 1.

Giá USD đã đánh mất ngưỡng cao từ ngày thứ Ba, và sau đó tiếp tục đà sụt giảm để tụt xuống ngưỡng sâu hơn trong hai phiên gần nhất. 

Giá USD liên tục lao dốc trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết kế hoạch mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi trị giá 500 tỉ USD, cho phép các thành phố và địa phương nhỏ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ nhằm giảm thiểu các thiệt hại kinh tế.

Phát biểu trên Reuters, ông Mark McCormick - Giám đốc chiến lược FX toàn cầu tại TD Securities ở Toronto - cho biết các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này và việc tái cân bằng danh mục đầu tư cho cuối tháng sẽ gây khó khăn cho việc dự đoán các động thái thị trường trong những ngày tới.

Theo ông McCormick, tình hình thị trường tiền tệ trong những phiên giao dịch sắp tới sẽ tương đối phức tạp.

Trong khi đó, nền kinh tế số 1 thế giới là Mỹ sẽ chứng kiện GDP thực giảm khoảng 12%; tỉ lệ thất nghiệp tăng gần 14%; thâm hụt ngân sách liên bang năm 2020 là 3,7 nghìn tỉ USD.

Đồng euro của châu Âu cũng suy yếu trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang tìm các hỗ trợ nền kinh tế khu vực, sau khi cơ quan xếp hạng Fitch bất ngờ hạ mức xếp hạng đầu tư của mình đối với khoản nợ của Ý về BBB-, một mức chỉ cao hơn so với rác, với lí do quốc gia này đang tăng mức nợ.


chọn