Giá USD hôm nay 29/4: Giảm mạnh nhất hơn 1 tuần qua, rơi khỏi ngưỡng quan trọng

Giá USD hôm nay 29/4 giảm giá mạnh nhất kể từ hơn 1 tuần qua và rơi khỏi ngưỡng điểm DXY trên 100.

Giá USD hôm nay 29/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,72 điểm, giảm 0,39% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 29/4: Rơi khỏi ngưỡng quan trọng - Ảnh 1.

Kinh tế Mỹ đang gặp nhiều vấn đề nhưng Chính phủ nước này rất nỗ lực để khắc phục tình hình. Theo Bloomberg, Nhà Trắng đã công bố các bản kế hoạch mới nhằm hỗ trợ các chính quyền địa phương tăng năng lực xét nghiệm. 

Theo kế hoạch này, chính phủ liên bang Mỹ sẽ đóng vai trò là "nhà cung cấp cuối cùng", giúp các bang đạt được khả năng xét nghiệm cho ít nhất 2% cư dân của mình. Văn bản này được cho là cụ thể hóa hơn vai trò của chính phủ liên bang, sau khi chính quyền của ông Trump đưa ra kế hoạch mở cửa kinh tế gồm 3 giai đoạn hồi đầu tháng này. 

Tỉ giá USD thế giới đã giảm khi một số quốc gia đưa ra kế hoạch nới lỏng lệnh hạn chế đối với các doanh nghiệp đã bị đóng cửa do sự bùng phát của dịch Covid-19. Điều này đã thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro và giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Win Thin, Giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman ở New York, cho biết các kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế đã tạo ra tâm lí tích cực cho giới đầu tư. 

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa công bố số liệu cho thấy, tổng giá trị trái phiếu được phát hành tại Trung Quốc đạt gần 750 tỉ USD trái phiếu trong tháng 3/2020. Đây là một nỗ lực mà chính quyền các địa phương nhằm hỗ trợ các dự án được triển khai với mục tiêu giảm thiểu tác động của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đồng USD cũng chịu áp lực giảm do đồng euro và bảng Anh tăng trở lại khi dịch bệnh ở châu Âu tiến triển tích cực hơn. Tại châu Âu, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Ý đã đưa ra nhiều thông tin chi tiết hơn về kế hoạch giảm bớt phong tỏa trên toàn quốc từ ngày 4/5.

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.