Giá USD hôm nay 24/4: Quay đầu đi lên sau phiên giảm mạnh hôm qua

Giá USD hôm nay 24/4 sau phiên sụt giảm hôm qua đã bắt đầu quay lên và tăng nhẹ trong những ngày cuối tuần.

Giá USD hôm nay 24/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,43 điểm, giảm 0,04% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 24/4: Cuối tuần quay đầu lên nhẹ  - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư quay lại với đồng USD giữa khủng hoảng cho dù áp lực bơm tiền ra nền kinh tế của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là rất lớn. Trong những ngày vừa qua, xu hướng mua vào của giới đầu tư thay đổi liên tục từ vàng và USD, khiến diễn biến giá cả rất khó lường. 

Mặc dù vậy, nhiều dự báo cho rằng xu hướng giảm của đồng USD chiếm thế thượng phong. Lượng tiền hàng ngàn tỉ USD sẽ sớm kéo đồng tiền này đi xuống. Sức hấp dẫn của USD hiện tại chủ yếu là do các thị trường tài chính và hàng hóa bất ổn.

Đến cuối tuần, đồng USD tiếp đà tăng trưởng mạnh hơn khi Thượng viện Mỹ vừa phê duyệt kế hoạch hỗ trợ trị giá gần 500 tỉ USD cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, trước tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ các bệnh viện điều trị người mắc dịch bệnh này.

Trước đó, Washington đã hỗ trợ gần 350 tỉ USD cho các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, số tiền này là không đủ khi số lượng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi đại dịch và các biện pháp giãn cách tăng dần.

Trong một diễn biến khác, đồng Euro cũng được chú ý trước cuộc họp trực tuyến vào hôm thứ Năm của các nhà lãnh đạo EU, để thảo luận về việc tài trợ cho sự phục hồi kinh tế trong khu vực sau những thiệt hại do sự bùng phát của dịch bệnh.

chọn