Giá USD hôm nay 19/4: Vàng giảm, USD chốt tuần ổn định

Giá USD hôm nay 19/4 chốt tuần ở ngưỡng giá ổn định bất chấp những thông tin cho thấy thị trường có thể quay lưng với đồng bạc xanh trong tuần tới.

Giá USD hôm nay 19/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,72 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 19/4: Chốt tuần ổn định - Ảnh 1.

Đồng USD không thay đổi nhiều trong phiên giao dịch và biên độ dao động cũng không lớn. Tuy nhiên, xu hướng mới của đồng bạc xanh có thể giảm xuống khi giới đầu tư đang có tâm lí lo sợ dòng tiền mất giá. 

Tâm lí này xuất hiện sau khi hãng dược Gilead Sciences thông báo rằng các bệnh nhân Covid-19 tham gia một thử nghiệm điều trị lâm sàng bằng thuốc kháng virus Remdesivir đã phục hồi rất nhanh các triệu chứng viêm phổi và sốt.

Trong khi đó, tình hình kinh tế Mỹ cũng đón nhận nhiều thông tin không vui. Doanh số bán lẻ tháng 3 ở Mỹ  rất tồi tệ, giảm kỉ lục 8,7%.

Theo Investing, bên cạnh tỉ lệ thất nghiệp cao ngất ngưởng, Mỹ sự kiến sẽ có thêm 5,1 triệu người nộp đơn thất nghiệp.

Theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Minneapolis, Neel Kashkari, các ngân hàng lớn của Mỹ cần huy động ngay 200 tỉ USD vốn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp Covid-19.

Ông Kashkari cho biết, năm 2008, người đóng thuế Mỹ đã bơm 200 tỉ USD vốn để tăng tiềm lực cho các ngân hàng. Theo ông, việc huy động lượng vốn trên từ các nhà đầu tư tư nhân như một biện pháp mạnh nhằm ứng phó với đại dịch sẽ đảm bảo rằng các ngân hàng lớn có thể hỗ trợ nền kinh tế trong nhiều kịch bản dịch bệnh khác nhau.

Trước đó, báo cáo phát hành vào tháng 4 về "Ổn định tài chính toàn cầu" của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho hay các điều kiện tài chính toàn cầu đã được siết chặt lại vào tháng 3 năm nay, sau khi được nới lỏng suốt năm 2019 và đầu năm 2020.

IMF cho rằng, việc thắt chặt này cũng do sự suy giảm giá trị doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lan rộng. Do đó, IMF đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 còn 3%, giảm so với mức 3,3% được đưa ra vào tháng 1/2020. Giảm tăng trưởng cũng ngụ ý gia tăng rủi ro cho ổn định tài chính.

chọn