Giá USD hôm nay 15/4: Đà giảm điểm trở lại, USD sắp xuống sâu?

Giá USD hôm nay 15/4 quay đầu giảm nhẹ trong phiên và có thể kéo dài đà đi xuống cho đến cuối tuần này.

Giá USD hôm nay 15/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,04 điểm -0,31% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 15/4: Đà giảm điểm trở lại, USD sắp xuống sâu?  - Ảnh 1.

 Đà tăng giá của đồng USD không thể duy trì và đang có xu hướng giảm trở lại. Thị trường tài chính đang tiếp tục đối mặt với nhiều nguy cơ khi dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này có thể kéo nền kinh tế toàn cầu vào một cuộc suy thoái sâu sắc.

Tình hình Covid-19 phức tạp cũng khiến cho thị trường Mỹ gặp vấn đề. Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 3 vừa qua đã giảm 0,4% so với tháng trước đó, đánh dấu mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ tháng 1/2015. Trong khi đó, thất nghiệp dự báo lên 20% vài tháng.

Đây là một thông tin khiến nhiều chuyên gia lo ngại Mỹ đối mặt nguy cơ giảm phát hoàn toàn. Chỉ số CPI nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm thêm vì nhu cầu hàng hóa và dịch vụ bị "đóng băng" do dịch Covid-19 lan rộng.

Trước đó, Chủ tịch Fed Jerome H. Powell cho biết ưu tiên cao nhất của Mỹ phải là giải quyết cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lân này, và Mỹ sẽ cung cấp dịch vụ y tế cho tất cả những người bị bệnh và ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Chủ tịch Fed cam kết sẽ có những biện pháp mạnh “cho tới khi nền kinh tế vững chắc trên con đường hồi phục”. Ông Powell cũng cho rằng, các điều kiện trên thị trường tài chính về tổng thế đã được cải thiện.


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.