Giá USD hôm nay 14/4: Thị trường lạc quan, USD đi lên

Giá USD hôm nay 14/4 đã tăng nhẹ trên thị trường và có thể đây sẽ là điểm khởi đầu cho đà đi lên mạnh trong tuần này, khi gói cứu trợ kinh tế của Mỹ phát huy tác dụng.

Giá USD hôm nay 14/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,58 điểm +0,07% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 14/4: Thị trường lạc quan, USD sắp lên tốt  - Ảnh 1.

Đồng USD đã đánh mất đà tăng trưởng mạnh từ tuần trước khi diễn biến dịch Covid-19 căng thẳng hơn tại Mỹ. 

Tuy nhiên, sau khi gói cứu trợ 2.300 tỉ USD được tung ra, thị trường đã ổn định hơn và các doanh nghiệp có động lực chống dịch. 

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ chờ đợi dự báo kinh tế toàn cầu phiên bản cập nhật của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Nhiều nhận định cho rằng khả năng IMF sẽ điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng đáng kể, trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19 là quá lớn.

Nhận định về động thái của Fed sẽ sử dụng tất cả các công cụ của mình đến khi kinh tế Mỹ bắt đầu hoàn toàn hồi phục từ những thiệt hại do dịch Covid-19, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, Jeff Wright, cho rằng mục tiêu là tái khởi động nền kinh tế nhanh chóng, nhưng cái giá sẽ là đồng USD suy yếu trong dài hạn.

 Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass ngày 10/4 bày tỏ sự lạc quan về tiến triển lời kêu gọi chung của ông và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về việc tạm hoãn các khoản thanh toán nợ song phương chính thức của các quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Ông Malpass cho biết đề xuất này sẽ được các quan chức tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) thảo luận tại cuộc họp diễn ra vào ngày 17/4 tới.chọn