Giá USD hôm nay 8/4: Quay đầu giảm sút, USD mất ngưỡng cao

Giá USD hôm nay 8/4 không thể giữ đà tăng trưởng trong bối cảnh thị trường đang mất dần sự ổn định và đồng bạc xanh được dự đoán còn kéo dài sự đi xuống.

Giá USD hôm nay 8/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,86 điểm -0,83% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 8/4: Quay đầu giảm sút, USD mất ngưỡng cao  - Ảnh 1.

Mỹ đã phê duyệt gói 2.200 tỉ USD hỗ trợ nền kinh tế số 1 thế giới để chống lại những tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Sở dĩ đồng USD tăng là do sức hấp dẫn của đồng tiền này vẫn lớn hơn so với các đồng tiền khác. Tổ chức đánh giá tín nhiệm S&P vừa đưa ra quyết định giữ nguyên xếp hạng AA+ cho triển vọng nợ dài hạn của Mỹ bất chấp quốc hội nước này mới đây thông qua gói cứu trợ kinh tế khổng lồ 2.200 tỉ USD.

Tuy nhiên, sự tác động của gói cứu trợ trên thị trường chưa được mạnh mẽ khi sự bối rối của các nhà đầu tư bởi dịch Covid-19 vẫn kéo dài. 

Trong tuần trước, Fitch Ratings cũng giữ nguyên mức xếp hạng AAA đối với nợ công của Mỹ, dù số người thất nghiệp tăng vọt và Mỹ đối mặt với khả năng suy thoái kinh tế. Fitch đánh giá cao thế mạnh quy mô kinh tế của Mỹ cũng như môi trường kinh doanh năng động.

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro có thể sẽ có một cuộc họp vào hôm nay (7/4) để bàn về 3 giải pháp nhanh chóng hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch.

Tại châu Âu, Italy đã báo cáo số người tử vong trong ngày do virus nCoV thấp nhất trong hơn hai tuần vào Chủ nhật (5/4). Pháp cũng chỉ ra tỉ lệ tử vong hàng ngày do COVID-19 có dấu hiệu chậm lại và Đức đã 4 ngày liên tiếp chứng kiến việc giảm các ca nhiễm bệnh mới.

chọn