Giá USD hôm nay 3/4: Đều đặn tăng trưởng mặc thị trường bất ổn

Giá USD hôm nay 3/4 thể hiện sự ổn định và tăng trưởng đều đặn trong phiên giao dịch khi thị trường đang có nhiều bất ổn.

Giá USD hôm nay 3/4

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,22 điểm +0,55% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/4: Đều đặn tăng trưởng - Ảnh 1.

Momtchil Pojarliev, Giám đốc tiền tệ tại của BNP Asset Management ở New York, cho biết đồng USD đã hoạt động tốt trong các cuộc suy thoái toàn cầu. Do đo, nhu cầu đồng bạc xanh sẽ tăng khi dịch bệnh, có khả năng gây ra suy thoái kinh tế trên toàn thế giới.

Shaun Osborne, chiến lược gia FX của Scotiabank tại Toronto, cho biết đồng bạc xanh sẽ phải đấu tranh để kéo dài mức tăng vào lúc này, vì nguồn cung USD đến từ Fed là tương đối đáng kể.

Đầu tháng 3, USD Index đã đạt mức 102,99 điểm, mức cao nhất trong hơn 3 năm, khi cơn sốt tích trữ USD diễn ra trên thị trường thế giới.

Tuy nhiên, sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, giá USD đã đi xuống không ngừng, và Tổng thống Donald Trump buộc phải đưa ra nhiều biện pháp cứu trợ cho kinh tế quốc gia này. 

Trước đó, hồi cuối tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ cho phép các ngân hàng trung ương nước ngoài tạm thời đổi trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ lấy USD, trong bối cảnh nhu cầu USD ngày càng tăng do những rủi ro liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Đây là một trong những biện pháp mà Fed đã đưa ra để giải quyết các vấn đề thanh khoản, trong bối cảnh suy thoái kinh tế do dịch bệnh. Động thái này đã có tác động xấu đến đồng bạc xanh khi nguồn cung tiền tệ của Mỹ mở rộng.

chọn