Giá USD hôm nay 30/3: Rơi vào đà khủng hoảng, USD tiếp tục mất ngưỡng

Giá USD hôm nay 30/3 khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch lao dốc không phanh và đánh mất gần như toàn bộ đà tăng giá của tuần trước.

Giá USD hôm nay 30/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,31 điểm - 1,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 30/3: Rơi vào đà khủng hoảng, USD tiếp tục mất ngưỡng  - Ảnh 1.

Giá USD hôm nay 30/3 khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch lao dốc không phanh và đánh mất gần như toàn bộ đà tăng giá của tuần trước. 

Trong bối cảnh hiện tại, kinh tế thế giới đang gặp khó khăn và các cường quốc như Mỹ cũng như Liên minh châu Âu (EU) đều bị tổn thất nặng nề vì dịch bệnh. 

Tổng thống Donald Trump cho biết các nước G20 đã "thể hiện mạnh mẽ tinh thần vượt qua khó khăn". Ông cho biết G20 vẫn thông báo cho nhau về các nỗ lực chống đại dịch. "Chúng tôi giải quyết bằng những cách khác nhau một chút, nhưng có sự thống nhất cao", ông nói.

Lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn G20 cam kết bơm hơn 5.000 tỉ USD vào kinh tế toàn cầu để hạn chế tình trạng mất việc làm và giảm thu nhập vì Covid-19. Con số này tương đương số tiền G20 đã bơm ra nhằm kích thích nền kinh tế năm 2009.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đưa ra cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã đẩy nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái.

Cho đến nay, 81 quốc gia đã đề xuất hoặc yêu cầu trực tiếp về các gói tài trợ khẩn cấp từ IMF, bao gồm 50 quốc gia thu nhập thấp và 31 quốc gia thu nhập trung bình.

Marshall Gittler, Giám đốc nghiên cứu đầu tư tại BDSwiss Group, cũng cho biết sự gia tăng nhu cầu đối với đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế đã được đáp ứng bởi các dòng hoán đổi mới từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed

Tuy nhiên, trong thời gian tới, với tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng, rất khó có thể dự đoán tình hình tài chính thế giới có thể diễn biến như thế nào. 

chọn