Giá USD hôm nay 20/5: Đi ngược mọi dự đoán, USD rớt giá phiên thứ 2 liên tiếp

Giá USD hôm nay 20/5 giảm tiếp tục phiên thứ hai trong tuần này mặc cho những dự báo cho thấy đồng bạc xanh có thể lạc quan hơn.

Giá USD hôm nay 20/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,47 điểm, giảm 0,19%so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 20/5: Giảm sút, đi ngược mọi dự đoán - Ảnh 1.

Giá USD trải qua phiên thứ hai liên tiếp giảm điểm trong tuần này. Bất chấp những dự đoán trên thị trường khá lạc quan đối với đồng bạc xanh, tỉ giá vẫn đi xuống. 

Đồng USD giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo về khả năng chứng khoán Mỹ có thể suy giảm trong thời gian tới trong bối cảnh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ có thể kéo dài cho tới cuối năm sau.

Dữ liệu kinh tế tháng 4 của Mỹ vô cùng bi quan, làm gia tăng nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu. Báo cáo cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 16,4%, trong khi sản xuất công nghiệp tụt dốc 11,4%y. Tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ được dự báo có thể đạt đỉnh là 17,4% trong quý 2, sau đó giảm xuống 8,9% vào cuối năm 2020 và 7,6% vào cuối năm 2021.

Dịch Covid-19 không còn ảnh hưởng quá mạnh mẽ đến Mỹ và điều này giúp cho nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể thực hiện những biện pháp thúc đẩy tăng trưởng.

Một dấu hiệu tích cực là người tiêu dùng Mỹ đã lạc quan hơn trong tháng này. Khảo sát hàng tháng của trường Đại học Michigan cho thấy lòng tin tiêu dùng đã cải thiện, tăng từ 71,8% trong tháng 4 lên 73,7% trong tháng Năm, nhờ những khoản hỗ trợ trực tiếp cho các cá nhân và gia đình.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) đã bơm tiền vào hệ thống tài chính thông qua các nghiệp vụ thị trường mở để duy trì khả năng thanh khoản của thị trường.

Khoảng 100 tỉ NDT (14,1 tỉ USD) đã được bơm vào thị trưởng thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF). Khoản tiền trên sẽ phân phối cho các khoản vay có kỳ hạn 1 năm với mức lãi suất 2,95%.


chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.