Giá USD hôm nay 16/5: Neo ở ngưỡng cao, USD hướng đến đà tăng tuần mới?

Giá USD hôm nay 16/5 tiếp tục neo giá ở ngưỡng cao và chờ đợi những đà tăng trưởng trong tuần mới.

Giá USD hôm nay 16/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,41 điểm, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 16/5: Neo giá ngưỡng cao, USD hướng đến đà tăng tuần mới? - Ảnh 1.

Đồng USD đã có những động thái tăng trưởng trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nói không với lãi suất âm. Điều này giúp cho thị trường bỏ qua những lo lắng về việc đồng bạc xanh có thể tụt sâu. 

Tuyên bố này được ông Jerome Powell đưa ra trong buổi nói chuyện với tư cách là khách mời trong một sự kiện phát trực tuyến do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổ chức, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bày tỏ sự ủng hộ với lãi suất âm và thị trường có những tín hiệu đánh cược vào khả năng này.

Bên cạnh đó, tỉ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn dự đoán, khi số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng do đại dịch Covid-19.

Ngày 14/5, báo cáo hàng tuần của Bộ Lao động Mỹ cho thấy có thêm 3 triệu người thất nghiệp, củng cố quan điểm rằng quá trình phục hồi thị trường sẽ phải mất nhiều thời gian mặc dù các doanh nghiệp ở nhiều bang tại quốc gia này đã bắt đầu mở cửa trở lại.

Trong một diễn biến khác, mối quan hệ ngày càng xấu giữa Mỹ và Trung Quốc cũng khiến đồng USD không thể tăng nhanh hơn. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, Mỹ có thể cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ với Trung Quốc.

FBI và Cơ quan an ninh mạng và hạ tầng (CISA) thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ vừa đưa ra cáo báo đối với hacker Trung Quốc về việc đánh cắp dữ liệu phát triển vaccine điều trị Covid-19 của Mỹ. Những thông tin chi tiết hơn về các vụ hack sẽ được công bố trong vài ngày nữa.

chọn
Một CCN tại Sơn Tây của nhà Vinaconex chưa khởi công đã được đăng ký lấp đầy 100%
Dự kiến quý IV/2024, CCN Sơn Đông tại thị xã Sơn Tây do Vinaconex Invest làm chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai. Hiện nay, dự án đã có 10 công ty, doanh nghiệp và 51 cơ sở sản xuất, cá nhân đăng ký thuê mua sử dụng đất sản xuất với diện tích khoảng trên 40 ha, chiếm 100% diện tích đất công nghiệp.