Giá USD hôm nay 12/5: Nhu cầu tích trữ tăng, giá USD lên cao

Giá USD hôm nay 12/5 quay lại đà tăng trưởng và đi lên khá mạnh trên thị trường khi xu hướng tích trữ đồng bạc xanh lên cao.

Giá USD hôm nay 12/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,22 điểm, tăng 0,48% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12/5: Nhu cầu tích trữ tăng, giá USD lên cao  - Ảnh 1.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và điều này khiến cho các quốc gia vẫn liên tục phải tìm ra phương án đối phó. 

Tuy nhiên, có một tin tốt là người dùng muốn quay lại với đồng USD trong bối cảnh tài sản này được coi là hầm trú ẩn tài chính cho thời kì khủng hoảng. Điều này đẩy giá USD lên mức cao ngất ngưởng ngày 12/5. 

Ông James Knightley, người đứng đầu lĩnh vực kinh tế quốc tế tại ING nhận xét: Với việc thực hành giãn cách xã hội, sự lo lắng của người tiêu dùng, những hạn chế đi lại và ảnh hưởng của tình trạng thất nghiệp hàng loạt, chắc chắn hoạt động kinh tế và tương lai việc làm không thể phục hồi theo mô hình chữ V.

Bộ Tài chính Mỹ đang đứng trước nhu cầu tín dụng lớn chưa từng có khi chính phủ phải chi hàng nghìn tỷ USD để ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19. Do vậy, cơ quan này sẽ phát hành trái phiếu Chính phủ Mỹ kì hạn 20 năm, lần đầu tiên kể từ năm 1986 vào ngày 20/5 tới đây, với mục tiêu huy động 20 tỉ USD. Các cuộc đấu thầu tiếp theo sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7/2020, nhằm huy động 17 tỉ USD.

Trong khi đó, đồng euro đã giảm tổng cộng gần 1,3% so với USD trong tuần này, do tâm lí trú ẩn rủi ro gia tăng khi những tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc về nguồn gốc virus corona làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới. Bên cạnh đó, đồng euro cũng bị ảnh hưởng khi hoạt động kinh doanh tại khu vực châu Âu gần như đình trệ và doanh số bán lẻ sụt giảm mạnh trong tháng 3.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.