Giá USD hôm nay 8/5: Tạm ngừng đà tăng nóng

Giá USD hôm nay 8/5 tạm ngừng đà tăng trưởng nóng trong những phiên gần đây nhưng vẫn được dự báo sẽ tiếp tục đi lên trong tuần tới.

Giá USD hôm nay 8/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,95 điểm, tăng 0,03% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 8/5: Tạm ngừng đà tăng nóng  - Ảnh 1.

Đồng USD tiếp tục nhận được sự tin tưởng của giới đầu tư trên thị trường thế giới, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. 

Tổ chức ADP cho biết nước Mỹ mất 20,236 triệu việc làm trong tháng 3 trên lĩnh vực phi nông nghiệp, gần bằng con số dự báo giảm 20,5 triệu việc làm. Các doanh nghiệp lớn chịu nhiều tổn thất nhất khi mất khoảng 9 triệu việc làm, tiếp theo là các doanh nghiệp nhỏ mất 6 triệu và còn lại là các doanh nghiệp tầm trung. 

Xét theo lĩnh vực, các công ty dịch vụ cho thấy khủng hoảng nghiêm trọng khi mất tới 16 triệu nhân lực, các công ty sản xuất mất 4,2 triệu việc làm.

Tuy nhiên, về dài hạn, đồng USD có thể sẽ bị suy yếu nhanh do kỷ lục in tiền chưa từng có của nước Mỹ. Thậm chí, đồng USD có thể mất đi sức mạnh vô đối như hiện tại.

Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ là một nguyên nhân mới trong thời gian tới khiến giá đồng USD nhảy múa. Mới đây nhất, chính quyền tổng thống Trump dốc sức chuyển hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng rời khỏi Trung Quốc về Mỹ hoặc đến các nước thân thiện hơn. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/5 tiếp tục chỉ trích Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19.

Trong cuộc họp báo ngày 6/5, Ngoại trưởng Mike Pompeo tiếp tục cáo buộc Trung Quốc giấu thông tin về Covid-19. Ông Pompeo cáo buộc Trung Quốc đã che giấu thông tin ban đầu về dịch bệnh ở Vũ Hán và vẫn tiếp tục từ chối chia sẻ thông tin với các nước khiến hàng trăm nghìn người trên toàn thế giới tử vong.

Ông Pompeo cũng phủ nhận thông tin cá nhân ông và các quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump có những nhận định khác nhau về nguồn gốc của Covid-19. Ngoại trưởng Mỹ cũng cho rằng mặc dù không chắc chắn nhưng có chứng cứ virus SARS-CoV-2 đã khởi phát từ một phòng thí nghiệm vi rút ở Vũ Hán.


chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.