Giá USD hôm nay 9/5: Lại tiếp tục giảm

Giá USD hôm nay 9/5 tiếp tục đi xuống khi đồng bạc xanh đang mất dần vai trò trú ẩn tài chính an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hoành hành.

Giá USD hôm nay 9/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,61 điểm, giảm 0,28% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 9/5: Suy giảm ngày cuối tuần  - Ảnh 1.

Một thông tin bất ngờ ở thị trường Mỹ, đó là việc các chủ nhân tư nhân Mỹ đã sa thải 20 triệu công nhân trong tháng 4, nhấn mạnh sự sụp đổ kinh tế của sự bùng phát dịch Covid-19, theo Reutes.

Các nhà phân tích dự đoán trong tuần qua đã có thêm 3 triệu người Mỹ phải nộp đơn đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp, dữ liệu chính thức sẽ được công bố vào thứ Năm.

Trước đó, thông tin từ Bộ Tài chính Mỹ cho biết, cơ quan này đang lên kế hoạch vay một khoản tiền kỉ lục, lên tới 2.990 tỉ USD trong quý 2/2020, trong đó bao gồm việc phát hành trái phiếu kì hạn 20 năm lần đầu tiên kể từ năm 1986.

Bộ Tài chính Mỹ cần một lượng tiền lớn để giải cứu nền kinh tế bị tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, với hàng chục triệu người mất việc làm và khiến kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái sâu.

Trong dài hạn, USD sẽ tăng giá do giới đầu tư trên thế giới tìm đến đồng tiền này. Ngân hàng trung ương nhiều nước vẫn thực hiện hoán đổi tiền tệ với Mỹ để lấy về đồng USD nhằm tăng cường sự ổn định của hệ thống tài chính.

Ed Moya, nhà phân tích của sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết, chứng khoán của Hoa Kỳ đang tăng vọt khi mùa thu nhập gần kết thúc, dữ liệu ảm đạm vẫn tiếp tục và sau một vài hành động quyết liệt hơn từ các ngân hàng trung ương.


chọn