Giá USD hôm nay 19/5: Sau những ngày tăng nóng, USD tạm thời giảm nhẹ

Giá USD hôm nay 19/5 điều chỉnh giảm nhẹ sau khi thị trường đã tăng quá nóng trong những ngày qua nhưng trong dài hạn, đồng bạc xanh được dự báo vẫn sẽ đi lên.

Giá USD hôm nay 19/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,80 điểm, giảm 0,59%so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 19/5: Giảm nhẹ vì điều chỉnh thị trường - Ảnh 1.

Đồng USD tạm ngưng đà tăng trưởng và giảm trong phiên ngày thứ Ba sau khi đã đi lên quá nhanh trong những ngày qua. Đồng bạc xanh cũng chịu ảnh hưởng của việc giá vàng lên mạnh và quay đầu đi xuống. 

Bên cạnh đó, tranh cãi mới liên quan đến Huawei đe dọa khiến quan hệ Mỹ - Trung thêm lao dốc. Hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang "đấu khẩu" gay gắt liên quan đến nguồn gốc virus gây đại dịch Covid-19, đe dọa đến số phận thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được kí kết hồi tháng 1-2020.

Tuy nhiên, trong dài hạn, đồng USD vẫn đang được hưởng lợi từ việc nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại sau khi giảm mạnh trong quý II/2020 do tác động của các chính sách nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Dịch Covid-19 không còn ảnh hưởng quá mạnh mẽ đến Mỹ và điều này giúp cho nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể thực hiện những biện pháp thúc đẩy tăng trưởng. 

Một dấu hiệu tích cực là người tiêu dùng Mỹ đã lạc quan hơn trong tháng này. Khảo sát hàng tháng của trường Đại học Michigan cho thấy lòng tin tiêu dùng đã cải thiện, tăng từ 71,8% trong tháng 4 lên 73,7% trong tháng Năm, nhờ những khoản hỗ trợ trực tiếp cho các cá nhân và gia đình.

Bên cạnh đó, đồng USD được dự đoán tiếp tục chiếm ưu thế so với các đồng tiền chủ chốt khác vì được coi là một loại tiền tệ an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán suy yếu và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phủ nhận việc hạ lãi suất xuống mức âm. Bên cạnh đó, tỉ giá USD cũng chịu ảnh hưởng bởi các kế hoạch tái khởi động nền kinh tế toàn cầu.


chọn
Khang Điền đã rót 960 tỷ đồng từ trái phiếu cho chủ dự án Clarita
Khang Điền cho biết đã giải ngân xong các khoản vay từ trái phiếu để góp thêm vốn vào Công ty Bình Trưng (800 tỷ đồng) và cho đơn vị này vay (160 tỷ đồng). Công ty Bình Trưng là chủ đầu tư dự án Clarita, nằm tại TP Thủ Đức, TP HCM.