Giá USD hôm nay 15/5: Fed nói không với lãi suất âm, USD lên trở lại

Giá USD hôm nay, 15/5 có xu hướng tăng trưởng mạnh trở lại về cuối tuần, khi những thông tin tích cực đến từ nền kinh tế Mỹ kéo đồng bạc xanh đi lên.

Giá USD hôm nay 15/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 100,41 điểm, tăng 0,16% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 15/5: Fed nói không với lãi suất âm, USD lên trở lại - Ảnh 1.

Giá USD trở lại đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Điều này gần như trái ngược hoàn toàn với những dự báo của thị trường, khi các nhà đầu tư cho rằng trong tuần này, đồng bạc xanh xuống sâu vì sự tăng trưởng của giá vàng. 

Trước đó, đồng USD liên tục nhận sức ép từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Fed vừa công bố cơ quan này lần đầu tiên trong lịch sử sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp của các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs), trong một nỗ lực nhằm bôi trơn hệ thống tài chính Mỹ.

Bên cạnh đó, Fed cũng khẳng định chưa tính tới việc sử dụng công cụ lãi suất âm và điều này đẩy giá đồng USD tăng trưởng. 

Sở dĩ nhiều người đã nghĩ tới khả năng Mỹ áp dụng lãi suất âm là bởi nền kinh tế Mỹ suy giảm mạnh, và số lượng người thất nghiệp vì đại dịch Covid-19 đã lên tới 33 triệu người. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 4 cũng giảm mạnh tới 0,8%.

Đồng bạc xanh đã được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhu cầu đối với các tài sản an toàn khi thị trường tài chính chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Dòng chảy đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường hỗn loạn, nhưng triển vọng tăng trưởng của đồng tiền này vẫn chưa rõ ràng cũng là một nhân tố thúc đẩy đà đi lên của USD. 

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.