Tỉ phú Elon Musk chuẩn bị bán thêm 5 ngôi nhà ở Mỹ với giá gần 100 triệu USD

CEO Tesla Inc., Elon Musk, đã liệt kê thêm nhiều tài sản ở California của mình vào danh sách các tài sản hữu hình để bán đi lấy tiền mặt.
Elon Musk đã liệt kê thêm một số tài sản ở California để bán - Ảnh 1.

Elon Musk. (Ảnh: Andrew Harrer/Bloomberg)

Giám đốc điều hành của Tesla Inc., Elon Musk, đã liệt kê thêm một số tài sản ở California của mình sau khi thông báo trong một tweet vào đầu tháng này, rằng sẽ bán "gần như tất cả tài sản hữu hình" của mình.

Các danh sách liệt kê thêm bao gồm một nhóm 4 bất động sản ở Los Angeles với giá chào bán là 62,5 triệu đô la; căn biệt thự ở Hillsborough cũng được ông ra giá là 35 triệu đô la trên trang web bất động sản Zillow.

Trước đó vào đầu tháng này, Musk đã liệt kê thêm hai căn nhà ở Bel Air với tổng giá trị là 39,5 triệu đô la, trong đó có một ngôi nhà từng thuộc sở hữu của cố đạo diễn/nhạc sĩ Gene Wilder có giá 9,5 triệu đô la. Bel Air là một trong những khu đắt đỏ nhất ở Los Angeles.

Hôm 1/5, vị tỉ phú người Mỹ đã đăng hơn một chục tweet chỉ chưa đầy 75 phút, trong đó có một bài viết ông nói rằng sẽ bán gần như tất cả số tài sản hữu hình của mình. Một tweet khác của Musk nói rằng "giá cổ phiếu Tesla quá cao", chính điều này đã khiến cho cổ phiếu của Tesla Inc. lao dốc chỉ sau đó vài phút, và kết phiên giao dịch với mức giảm 10%.

Nghe có vẻ tệ, tuy nhiên tính từ đầu năm cho đến ngày 1/5, công ty do Musk điều hành vẫn tăng trưởng với con số rất ấn tượng. Cổ phiếu của Tesla tăng 68%, giúp cho ông thu về 8,3 tỉ đô la và trở thành người kiếm được nhiều tiền thứ hai thế giới năm 2020, chỉ sau tỉ phú Jeff Bezos của Amazon. Musk xếp thứ 24 trên bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg với khối tài sản ước tính 35,9 tỉ đô la.

Elon Musk hiện phải đi vay nợ, thậm chí là vay rất nhiều để chi trả cho lối sống xa hoa và những khoản đầu tư kinh doanh của mình. Trong một hồ sơ tài chính ngày 28/4, khoảng một nửa số cổ phiếu của Tesla do Musk nắm giữ đang được mang ra làm tài sản thế chấp cho các khoản vay cá nhân.

Trong email trao đổi với The Wall Street Journal, Musk nói rằng ông không bán tài sản vì cần tiền. "Hiện tại tôi đang cố gắng làm cho cuộc sống của mình trở nên đơn giản nhất có thể. Vì vậy, tôi sẽ chỉ giữ lại những thứ có giá trị về tình cảm", Elon Musk viết.

Dường như sự thất thường của ông không phải là điều gì quá mới mẻ. Cuối tuần trước, Musk tuyên bố rằng nhà máy của ông sẽ được tái khởi động. Tuy nhiên, Sở Y tế địa phương đã gạt bỏ ngay quyết định này của Musk, và tuyên bố rằng nhà máy sản xuất ô tô vẫn chưa thể mở cửa trở lại.

Khi được hỏi trên Twitter về việc bán tài sản để lấy tiền mặt, Musk nói: "Bản thân tôi không cần tiền. Tôi cống hiến tất cả cho Trái Đất và Sao Hoả. Bạn cần phải biết buông bỏ những vật ngoài thân xuống".

Elon Musk, 48 tuổi, đã nói với diễn viên hài Joe Rogan rằng mọi người đang ngày càng sai lầm và có cái nhìn không rõ ràng về sự tồn tại của các tỉ phú. "Khối gia sản kếch xù là thứ khiến bạn phải đeo thêm gánh nặng", Musk nói trên podcast của diễn viên hài Rogan.

"Việc bán nhà là một lựa chọn cá nhân của tôi. Nếu ai đó muốn có hoặc xây dựng một ngôi nhà, mà điều này khiến họ hạnh phúc thì tôi nghĩ nó thật tuyệt vời", CEO Tesla nói.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.