Giá USD hôm nay 11/5: USD lao dốc bất chấp tiêu cực về dịch Covid-19 đang giảm

Giá USD hôm nay 11/5 tiếp tục đi xuống mặc cho những tác động của dịch Covid-19 đang dần qua đi, cũng như việc Chính phủ Mỹ hậu thuẫn cho nền kinh tế trong thời gian qua.

Giá USD hôm nay 10/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,10 điểm, giảm 0,79% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 11/5: Đi xuống liên tục, USD mất giá  - Ảnh 1.

Giá USD vẫn còn chậm chạp trên thị trường. Mặc dù những tác động của dịch Covid-19 đang dần qua đi cũng như việc Chính phủ Mỹ hậu thuận cho nền kinh tế nhưng đồng USD chưa thể quay lại đà tăng trưởng. 

USD-Index đi xuống và duy trì đà giảm cho đến khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã lên con số hơn 30 triệu người kể từ đại dịch. Do ảnh hưởng của Covid-19, theo số liệu mới được Bộ Lao động Mỹ công bố, nền kinh tế lớn nhất thế giới mất đi 20,5 triệu việc làm trong một tháng phong tỏa để chống dịch Covid-19. Tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt lên mức 14,7% - cao nhất kể từ cuộc Đại Khủng hoảng 1929-1933 trở lại đây.

Bên cạnh đó, dòng tiền tháo chạy khỏi đồng USD đẩy thị trường vàng và chứng khoán lên cao chót vót. Chứng khoán thế giới chứng kiến đà tăng mạnh; các chỉ số của Phố Wall đã tăng lên từ ngày 7.5.  Lợi suất của trái phiếu 30 năm tăng lên 1,3342% từ mức đóng cửa 1,321% vào thứ năm.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu sau khi ngân hàng trung ương nước này cắt giảm lãi suất hôm đầu tuần, để giảm chi phí vay cho các công ty và chống lại tác động kinh tế của coronavirus.

Trong một diễn biến khác, số lượng xuất khẩu mạnh hơn dự kiến của Trung Quốc đã nuôi hi vọng rằng quốc gia châu Á này có thể phục hồi nhanh chóng, và thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu phục hồi sau cú sốc do đại dịch Covid-19 gây ra. Điều này đã hỗ trợ đồng nhân dân tệ hồi phục lên 7,0702 đổi một USD...

chọn