Giá USD hôm nay 24/3: Vượt qua đà bán tháo, USD lên trở lại

Giá USD hôm nay 24/3 nhanh chóng lấy lại đà tăng điểm sau một phiên giao dịch xuống nhẹ vì đà bán tháo mạnh trên thị trường.

Giá USD hôm nay 24/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 102,10 điểm - giảm 0,08% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 24/3: Vượt qua đà bán tháo, USD lên trở lại - Ảnh 1.

Thị trường đang ngóng chờ những động thái mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về vấn đề lãi suất trong thời gian tới.  

Trước đó, cuộc họp của FED được dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất về 0 và đưa ra chính sách nới lỏng định lượng. Trước đó, FED đã tung ra gói hỗ trợ thứ 2 trước những tác động rõ rệt của dịch Covid-19 vào nền kinh tế. 

Gói hỗ trợ bao gồm, giảm 1% điểm lãi suất, xuống mức 0-0,25%, thấp nhất kể từ năm 2015 và gói nới lỏng định lượng (QE) với việc cam kết mua vào 700 tỉ USD trái phiếu chính phủ.

Chuyên gia của JP Morgan dự báo kinh tế Mỹ có thể giảm 14% trong quý II/2020, trở thành một trong những “đòn đánh” đau nhất vào nước Mỹ do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Chính phủ Mỹ đang có kế hoạch hỗ trợ 1.000 USD cho tất cả người dân Mỹ như một phần của kế hoạch giải cứu khổng lồ. Tuy nhiên, các chuyên gian nhận định điều đó có thể không ngăn được tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt.

Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs đã ước tính con số thất nghiệp có thể tăng lên mức 2,25 triệu trên 30 tiểu bang của Mỹ, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới này cũng chịu tác động nặng nề từ dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.


chọn