Giá USD hôm nay 21/3: Các nước rối ren vì Covid-19, giá USD tiếp tục lên mạnh

Giá USD hôm nay 21/3 vẫn duy trì được đà tăng điểm về cuối tuần trong bối cảnh nước Mỹ đang rối ren vì Covid-19, nhưng nhu cầu với đồng bạc xanh vẫn ở mức cao.

Giá USD hôm nay 21/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 102,02 điểm - tăng 0,4% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 21/3: Nhu cầu tăng cao, giá USD lên mạnh  - Ảnh 1.

 Giá USD hôm nay 21/3 vẫn duy trì đà tăng điểm về cuối tuần trong bối cảnh nước Mỹ đang rối ren vì Covid-19, nhưng nhu cầu với đồng bạc xanh vẫn ở mức cao. 

Trong vài ngày gần đây, trái phiếu Mỹ cũng ồ ạt bị bán ra, nhất là trong phiên thứ Ba và thứ Tư, khiến lợi tức tăng vọt lên mức 1,25%. Đây là một diễn biến đáng sợ. Nó cho thấy các nhà đầu tư bán tất cả những gì có thể để chuyển sang tiền.

Đó cũng là lí do tại sao đồng USD liên tục tăng vọt lên đỉnh cao mới. Giới đầu tư rõ ràng đang bị buộc phải bán để tăng lượng tiền, nhằm sống sót qua một thời gian khó khăn mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu và Mỹ khiến thị trường kinh tế toàn cầu chao đảo. Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán, vàng, giá dầu tụt và tìm đến các tài sản trú ẩn. Giá USD được hưởng lợi từ động thái này.

Chuyên gia của JP Morgan dự báo kinh tế Mỹ có thể giảm 14% trong quý II/2020, trở thành một trong những “đòn đánh” đau nhất vào nước Mỹ do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Chính phủ Mỹ đang có kế hoạch hỗ trợ 1.000 USD cho tất cả người dân Mỹ như một phần của kế hoạch giải cứu khổng lồ. Tuy nhiên, các chuyên gian nhận định điều đó có thể không ngăn được tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt.


chọn